Xe tự lái Ford giao pizza Domino cho khách

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi trangvdo12345, 6/9/17.

  1. trangvdo12345

    trangvdo12345 New Member

    Ford và Domino’s Pizza sẽ bắt tay vào thử nghiệm phản ứng của người tiêu dùng ở Michigan đối với 2 công ty này sẽ phối hợp giao bánh pizza bằng ô tô tự lái.

    Trước đây, công ty Domino’s Pizza đã thử nghiệm việc giao bánh Pizza đến khách hàng ở New Zealand bằng máy bay không người lái và cả robot tự lái.

    >> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tự lái theo tháng tại Hà Nội

    Tuần trước, Sherif Marakby – nhà quản lý các phương tiện tự lái của Ford, đã đăng trên blog cá nhân của mình rằng Ford có kế hoạch kết hợp tác với nhiều đối tác trong việc triển khai các phương tiện tự lái nhằm cải thiện khả năng di chuyển của con người và hàng hóa.

    Trước đó, Giám đốc điều hành của Ford cũng cho biết công ty dự kiến sẽ tung ra một chiếc xe tự lái bản thương mại vào năm 2021.

    Ford và Domino sẽ cung cấp pizza cho khách hàng bằng một chiếc Ford Fusion Hybrid được trang bị công nghệ tự lái. Khách hàng đặt pizza sẽ có thể theo dõi quá trình giao hàng thông qua GPS và sẽ nhận được tin nhắn về cách lấy bánh pizza của họ khi chiếc xe giao hàng đến nơi.

    Tuy vậy vẫn còn rất nhiều ý kiến đặt ra rằng việc tự động hóa liệu có thể giải quyết triệt để vấn đề giao hàng hay không? Ví dụ như làm thế nào để cung cấp pizza đến tầng 3 của ký túc xá trường đại học.

    Xe giao bánh thử nghiệm của Ford-Domino đương nhiên sẽ không cố gắng giải quyết câu hỏi hóc búa đó. Chiếc xe giao hàng tự lái chỉ dừng lại bên ngoài nhà của khách hàng, vì vậy nó sẽ không cung cấp dịch vụ chuyển phát tận nhà theo đúng nghĩa đen.

    Jenny Fouracre , người phát ngôn của Domino, cho biết: “Chúng tôi vẫn tập trung để giải quyết những vấn đề nhỏ cuối cùng. Đó quả nhiên là một thách thức lớn – làm thế nào để giao nhận pizza từ lề đường tới tận cửa nhà.”

    >> Xem thêm: Cho thuê xe đưa đón chuyên gia tại Hà Nội
     
    #1

Chia sẻ trang này