Ung thư trực tràng có chữa được không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi wankadanhungntc, 27/4/18.

 1. wankadanhungntc

  wankadanhungntc New Member

  Điều trị : Bệnh nhân ung thư trực tràng được chia làm 4 giai đoạn ung thư từ giai đoạn I đến giai đoạn IV. Nếu được phát hiện ở giai đoạn càng sớm thì khả năng chữa trị khỏi bệnh sẽ rất cao. Các phương pháp được áp dụng trong chữa trị bệnh bao gồm:

  xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn tphcm

  Phẫu thuật : Là phương pháp được áp dụng chính hoặc kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị nhằm thu nhỏ kích thước khối u và tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại. Có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp: Phẫu thuật cắt trước, phẫu thuật cắt trực tràng qua ngã bụng và tầng sinh môn, phẫu thuật đoạn chậu.

  Xạ trị : Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ dùng tia năng lượng cao (tia X) hoặc chất phóng xạ vào chỗ bị ung thư để tiêu diệt tế bào. Xạ trị chủ yếu được chỉ định ở những bệnh nhân có ung thư đại trực tràng đã di căn, nhất là đối với bệnh nhân đã di căn xương hoặc não. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân, để áp dụng phương pháp xạ trị chùm tia bên ngoài, xạ trị qua hậu môn, xạ trị nội bộ, xạ trị thuyên tắc,…

  Hóa trị : Đây là phương pháp dùng thuốc bằng đường tiêm truyền hoặc uống để tiêu diệt ung thư. Hóa trị thường trước khi phẫu thuật để làm giảm kích thước khối u trực tràng và giúp cho việc phẫu thuật dễ dàng, hiệu quả hơn. Hóa trị áp dụng sau phẫu thuật nhằm làm giảm các nguy cơ ung thư tái phát.

  xem thêm an cung rùa vàng

  Phòng tránh ung thư trực tràng

  - Không hút thuốc lá: Thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, khi kết hợp với rượu bia, nó có thể gây ra ung thư trực tràng cho cả nam lẫn nữ.
  - Hạn chế ăn các món nhiều mỡ, thịt xông khói…: Các món ăn này sẽ làm cho các yếu tố sinh ung thư phát triển.
  - Tập thể dục, giảm nguy cơ béo phì: Đây là cách để cơ thể được vận động, tăng cường trao đổi chất, làm giảm tình trạng ứ đọng phân trong lòng đại tràng.
  - Bổ sung chất xơ, vitamin: Là những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, giúp làm loãng chất sinh ung thư trong phân.
   
  #1

Chia sẻ trang này