Tự học TOEIC mà không cần đến trung tâm : liệu có thể được?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ruby6789, 27/10/19.

 1. ruby6789

  ruby6789 Member

  Xu hướng tự học TOEIC đang gia tăng lên, đặc biệt là đối với những người bận rộn hay muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu học không phù hợp thì có thể làm lãng phí thời gian, vì vậy mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm tự học TOEIC mà mình thấy hiệu quả.

  [​IMG]  Đầu tiên bạn cần phải xây dựng nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc, bởi vì không có ngữ pháp thì sẽ không hiểu cả bài thi. Khi tự học TOEIC, những điểm ngữ pháp căn bản là: cấu trúc câu (mối quan hệ của các thành phần trong câu), các thì động từ cơ bản, đại từ.

  Nói về từ vựng, bạn có thể học tập trung vào các từ vựng dành riêng cho TOEIC như "600 từ vựng TOEIC", để nâng cao khả năng nghe hiểu và đọc hiểu. Với mỗi từ vựng, bạn nên học tối thiểu là về nghĩa, phát âm, từ loại, và 1 ví dụ áp dụng có sử dụng từ đó trong một câu văn.

  [​IMG]  Khi đã sở hữu kiến thức về ngữ pháp và từ vựng tương đối ổn rồi thì bạn hãy bắt tay vào giải đề. Việc quan trọng nhất khi giải đề là, sau khi giải đề xong, bạn phải biết mình làm đúng làm sai những câu nào, và phải biết lý do vì sao đúng vì sao sai. Có như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng rút kinh nghiệm làm bài được.

  Việc luyện thi TOEIC tại nhà cũng có ưu điểm và khuyết điểm của nó. Một mặt là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều và cũng tự chủ về thời gian hơn, nhưng một mặt là bạn cũng có nguy cơ lãng phí thời gian nếu không học đúng cách.
   
  #1

Chia sẻ trang này