Dưới đây là 1 số dac san mien trung qua một số món ăn bắt mắt, chúng ta cùng kiếm tìm nhé! Cá đuối nướng Thả bộ theo con đường dọc biển, bắt đầu từ thành phố bên bờ sông Hàn, khi chiều xuống, từ một số hàng quán ven biển hương vị thơm nức của 1 vài con cá đuối nướng đang lan tỏa trong gió như níu chân du khách. Nguyên liệu chính của món cá đuối nướng là những con cá đuối còn tươi đc làm sạch, ướp với vài loại gia vị cùng ít lá lốt và nướng chín trên bếp than hồng. Ẳn kèm là bánh tráng, rau sống cùng chén mắm nêm cay xé lưỡi đúng vị miền Trung. Quý khách sẽ ko thể không để ý sau khi thưởng thức bởi vị ngọt của thịt cá, chén mắm nêm đậm đà cùng hương thơm của các loại rau. Cá bống cát sông Trà, món ăn đặc sản Cá bống sông Trà bình dị của người dân xứ Quảng là món ăn kế tiếp mà thực khách sẽ được thưởng thức. Cá bống cát ở sông Trà có nhiều loại, từ loại cá bống cát nhỏ con, màu vàng nhạt, cỡ bằng ngón tay út cho đến loại cá bống vồ, to con, và loại cá bống mú có thân hình tím sẫm như loại cá mú biển (còn gọi là cá bống than) thịt nhão, ko ngon bằng thịt cá bống cát. Cá bống ngon đặc biệt là kho tiêu. Cá rửa sạch, nêm thêm ít nước mắm, đường, muối, hành, tiêu… cho vào niêu đất đun lửa riu riu cho tới khi chín. Cá bống kho tiêu đậm đà hơi cay đc ăn kèm với cơm nóng là món ăn hết sức khó không nhớ đối với bạn. Lườn cá ngừ nướn, đặc sản miền Trung Chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng khi đến với Phú Yên là các món chế biến từ cá ngừ đại dương. Thịt phi lê cá ăn kèm mù tạt là món thứ nhất phải kể đến. Trước lúc cho vào hộp nhựa để lạnh, thái thịt cá thành từng lát mỏng. Khi ăn sử dụng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với những loại rau như chuối chát, khế, ngò tàu, ngổ, những loại rau húng… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Ngon lạ nhất là món mắt cá ướp những gia vị như thuốc bắc, sả, ớt, tiêu… rồi chưng cánh thủy. Bên cạnh ấy, món lườn cá ngừ nướng cũng đem đến nhiều hương vị thơm ngon cho bạn. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Cá đc nướng chín trên bếp than hồng, mỡ chảy xèo xèo là khi hương vị thức ăn tỏa ra nghi ngút thơm phức gay cảm nhận thèm. Bún cá dầm Đến với Nha Trang, các bạn ko thể bỏ qua món bún cá dầm đặc thù của phố biển. Một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Khánh Hòa là món cá dầm, thịt cá chắc, ngọt, thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Món cá dầm chế biến không quá khó, các con cá còn sống đc làm sạch, luộc chín, bỏ da và xương, thịt cá đc thái thành từng khúc vừa ăn. Bát bún còn có chả cá và nước dùng ngoài cá dầm. Món bún cá này có vị ngọt thanh rất tự nhiên, không lẫn vào đâu được, vì nước dùng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loại cá này, chứ ko nấu từ xương heo như những loại bún khác. Ẳn kèm là đĩa rau sống đc thái nhỏ cực kỳ đặc thù của ẩm thực Nha Trang. +++++++ Tư vấn: dac san bien da nang Gỏi cá mai Cuối cùng, món gỏi cá mai nổi tiếng của vùng đất Ninh Thuận sẽ khép lại một hành trình đầy thú vị dành cho bạn. Cá mai như có vẻ nhất là không có máu nên không có mùi tanh, có hình thức gần giống cá cơm nhưng lại có một lớp vẩy bạc lấp lánh bao quanh. Cá mai đánh sạch vảy, cắt bỏ đầu đuôi, sử dụng dao mổ dọc theo lườn cá, rút bỏ xương sống, làm tái qua giấm hoặc nước cốt chanh, vắt ráo và để riêng. Các loại rau sử dụng để bóp gỏi hết sức phong phú như: cà rốt thái sợi, hành tây thái mỏng, húng lủi, rau răm thái nhỏ, đậu phụng rang. các bạn có thể Cho toàn bộ các chất liệu trên vào trộn chung với cá mai, nêm thêm một chút nước mắm, ớt, tỏi, chanh sau ấy trộn đều lên và nếm lại vừa ăn. Bạn có khả năng cuốn bánh tráng cùng với chuối chát, dưa leo, xà lách ăn cùng gỏi cá mai. Sẽ là một chuyến đi đầy kỷ niệm đáng nhớ trên cung đường miền trung lúc bạn vừa được đi, vừa được trải nghiệm 1 số món ăn đặc sản biển miền Trung.