Trà rất giàu polyphenol giúp người theo chế độ ăn chay giảm viêm

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi ahrixedm, 4/3/19.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Member

    Trà xanh là một trong những loại đồ uống lành mạnh nhất trên hành tinh và được nhiều người trong quá trình ăn chay sử dụng làm đồ uống chính. Nó được nạp với rất nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có tác dụng mạnh mẽ đối với cơ thể. tìm kiếm nhà hàng buffet chay nhiều món ngon nhất thủ đô
    Chúng bao gồm cải thiện chức năng não, giảm mỡ, giảm nguy cơ ung thư cùng nhiều lợi ích ấn tượng khác có thể mang tới trong quá trình ăn chay của một người.
    Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của trà xanh được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học trên thế giới:
    1. Trà xanh chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp cải thiện sức khỏe khi ăn chay
    Trà xanh không chỉ là một loại đồ uống thông thường. Nhiều hợp chất thực vật trong lá trà làm cho nó trở thành thức uống chứa một số lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe cơ thể mà người ăn chay có thể không biết. khám phá địa điểm bán đồ ăn chay ở hà nội ngon nhất hiện nay.
    [​IMG]
    Trà rất giàu polyphenol có tác dụng như thuốc giảm viêm và giúp chống ung thư.
    Trà xanh là khoảng 30 phần trăm polyphenol theo trọng lượng, bao gồm một lượng lớn catechin được gọi là EGCG. Catechin là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và cung cấp các lợi ích khác.
    Những chất này có thể làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ các tế bào và phân tử khỏi bị hư hại. Những gốc tự do này được biết là một trong những nguyên nhân gây lão hóa và nhiều bệnh mãn tính khác nhau.
    EGCG (Epigallocatechin Gallate) là một trong những hợp chất mạnh nhất trong trà xanh. Nó đã được nghiên cứu để điều trị các bệnh khác nhau và có thể là một trong những lý do chính trà xanh có đặc tính dược liệu mạnh mẽ như vậy.
    Trà xanh cũng có một lượng nhỏ khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe.
    2. Các hợp chất trong trà xanh có thể cải thiện chức năng não cho người ăn chay khi sử dụng
    Trà xanh không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn có thể giúp bạn thông minh hơn. Các thành phần hoạt tính trong trà chính là caffeine, một chất kích thích được biết đến vô cùng rộng rãi trong cà phê.
    Trà không chứa nhiều caffeine như cà phê, nhưng đủ để tạo ảnh hưởng tới não bộ của người dùng khi uống trà xanh sau bữa ăn chay.
    Những gì caffeine làm trong não là ngăn chặn một chất dẫn truyền thần kinh ức chế được gọi là Adenosine. Bằng cách này, nó thực sự làm tăng việc sản xuất ra các tế bào thần kinh và nồng độ của các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và norepinephrine.
    Caffeine đã được nghiên cứu chuyên sâu trước đây và các kết quả đều cho thấy những khả năng cải thiện về các khía cạnh khác nhau của chức năng não, bao gồm cải thiện tâm trạng, cải thiện trí nhớ và phản xạ tự nhiên.
    Tuy nhiên, trà xanh không chỉ chứa caffeine. Nó còn có axit amin L-theanine.
    L-theanine làm tăng hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA, có tác dụng chống lo âu. Nó cũng làm tăng dopamine và sản xuất sóng alpha trong não bộ người ăn chay khi sử dụng.
    Các nghiên cứu cũngcho thấy caffeine và L-theanine có thể có tác dụng hiệp đồng. Sự kết hợp của cả hai đặc biệt mạnh mẽ trong việc cải thiện chức năng não.
    Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng uống trà cung cấp năng lượng ổn định hơn và cải thiện năng suất làm việc cao hơn nhiều khi họ uống trà xanh, so với cà phê.
    Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ làm cỗ chay hà nội được nhiều người lựa chọn
     
    #1

Chia sẻ trang này