Tính năng của thiết bị mạng core switch cisco layer 3 trong hệ thống an ninh mạng.

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện tử' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 26/8/19.

 1. Thiết bị Core Switch dòng sản phẩm đóng vai trò quan trọng khác biệt hoàn toàn so với các loại Switch Access và không thể thiếu trong những hệ thống mạng viễn thông vừa và lớn hiện nay. Vai trò của thiết bị Switch Core hay chức năng của Switch Core như nào?

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Với nhiều người khái niệm thiết bị mạng Core Switch vẫn còn khá xa lạ, đặc biệt với những người không thường xuyên triển khai hay xây dựng hệ thống mạng quy mô lớn.

  Bởi vậy trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết chức năng của thiết bị mạng Core Switch trong hệ thống mô hình mạng 3 lớp chúng tôi muốn bạn biết rằng thiết bị mạng Core Switch được coi là lõi, xương sống của một hệ thống với khả năng Routing tương tự như những bộ định tuyến Router.

  Xem thêm : WS-C2960XR-48TD-I specs

  [​IMG]

  Nhiệm vụ của thiết bị Core Switch trong mô hình mạng 3 lớp.
  Trong 1 mô hình 3 lớp mạng như thông thường thiết bị Core Switch tạo ra sự khác nhau khi sở hữu những chức năng cao cấp hơn hẳn so với những Switch Access ( chỉ thực hiện kết nối mạng với các máy trong cùng một hệ thống). Điều đó cũng có nghĩa là chức năng đó chính là nhiệm vụ, vai trò Core Switch thực hiện trong mô hình.

  Phân khúc dòng sản phẩm này thường là những dòng sản phẩm đời cao và một số những loại phổ thông hay được dùng như: thiết bị Cisco C3850, Switch Cisco C3750, thiết bị mạng C3650 . Tốc độ truyền tải và tính năng bảo mật cao là 1 trong những sự khác nhau mà chúng tạo ra.

  Không chỉ thế những dòng thiết bị mạng chuyển mạch này khi kết hợp với các lớp phân phối “ Distribution” và “ Access “ còn có tính năng xử lý thông tin tìm đường đi nhanh và an toàn nhất để dữ liệu qua những Switch Access tới các máy trạm hoặc những VLAN trong cùng 1 hệ thống.

  Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.
   
  #1

Chia sẻ trang này