Tính năng của thiết bị Core Switch trong mô hình mạng 3 lớp.

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện tử' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 4/5/19.

 1. Core Switch dòng thiết bị đóng vai trò quan trọng khác biệt hoàn toàn so với những loại thiết bị mạng Switch Access và không thể thiếu trong những hệ thống mạng viễn thông vừa và lớn hiện nay. Tính năng của Switch Core hay chức năng của thiết bị mạng Switch Core như nào?

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Với nhiều người khái niệm thiết bị Core Switch vẫn còn khá lạ lẫm, đặc biệt với mọi người không thường xuyên triển khai hay xây dựng hệ thống mạng quy mô lớn.

  Vì vậy trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết tính năng của Core Switch trong hệ thống mô hình mạng 3 lớp chúng tôi muốn bạn biết rằng thiết bị mạng Core Switch được coi là lõi, xương sống của 1 hệ thống với tính năng Routing tương tự như các bộ định tuyến Router.

  Xem thêm : WS-C2960+24PC-S specs

  [​IMG]

  Nhiệm vụ của thiết bị mạng Core Switch trong mô hình mạng 3 lớp
  Trong 1 mô hình 3 lớp mạng như thông thường thiết bị mạng Core Switch tạo ra sự khác biệt khi sở hữu những tính năng cao cấp hơn hẳn so với các Switch Access ( chỉ thực hiện kết nối mạng với các máy trong cùng 1 hệ thống). Điều đó cũng có nghĩa là chức năng đó chính là nhiệm vụ, chức năng Core Switch thực hiện trong mô hình.

  Phân khúc dòng thiết bị này thường là các dòng sản phẩm đời cao và một số những loại phổ thông hay được dùng như: Cisco C3850, Switch Cisco C3750, C3650 . Tốc độ truyền tải thông tin và chức năng đảm bảo an toàn cao là một trong những sự khác bọt mà chúng tạo ra.

  Không chỉ vậy các dòng thiết bị chuyển mạch này khi kết hợp với các lớp phân phối “ Distribution” và “ Access “ còn có tính năng xử lý dữ liệu tìm đường đi nhanh và bảo mật nhất để dữ liệu qua các Switch Access tới những máy trạm hoặc những VLAN trong cùng một hệ thống.

  Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco chính hãng.
   
  #1

Chia sẻ trang này