Chúng ta tiếp tục kiếm tìm quá trình làm nên món tiết canh cua thơm ngon của Phú Quốc nhé! Tiết cua sau khi đông lại trông như rau câu. Phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vào đó vị ngọt béo của gạch cua cho ta một hỗn hợp: mằn mặn, ngòn ngọt, tiết cua ăn là lạ khiến dễ mường tượng đến vài lần trên bãi biển ta ăn cua luộc mà miệng và tay còn dính nước biển. Như những loại tiết canh khác tiết canh cua cũng đc ăn chung với bánh tráng, nhưng lại phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có lúc cũng ăn chung với khế chua, chuối chát cũng rất hợp và ngon. Tiết canh cua là món ko thể không nhắc đến trên mỗi bàn nhậu của cư dân miền biển sành ăn. ++++++++ Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm du lich phú quốc Tới du lịch đảo ngọc Phú Quốc du khách đc thưởng thức vài thức hải sản tươi ngon và rất mới lạ tại đây trong ấy có một món vô cùng đặc biệt, chính là món tiết canh cua Phú Quốc ngoài việc đc thưởng thức không khí biển cả trong xanh, 1 vài làn nước mát lành cùng 1 số cảnh đẹp nổi tiếng. Với cái tên thật lạ “tiết canh cua” nhưng mà ấy lại là một món đặc sản rất nức tiếng của người dân miền biển ở đây. Còn có cả một câu chuyện gắn liền với món ăn này. Câu chuyện xưa kể rằng, 1 số người ngư dân xưa kia khi đi đánh bắt xa bờ dài ngày nhưng nước uống trên thuyền thường cạn kiệt và họ ko kịp quay trở về để có khả năng cung ứng nước dùng. Họ đã hết sức thông minh lúc bắt một vài con cua biển, bẻ càng,hứng lấy chất dịch bên trong để uống thay nước. Dễ uống hơn so cùng nước biển, tiết cua có vị mằn mặn, ngòn ngọt mà lại ko tanh. Sau này, người ta đã chế biến món này theo cách riêng ngon hơn và cuốn hút hơn, gây nên món tiết canh cua bắt mắt như hiện nay. Để chế biến món tiết canh cua phải sử dụng tới vài con cua biển, mỗi con nặng từ 700g cho đến 1kg, cua phải có gạch thì món ăn mới ngon và bổ dưỡng. Đầu tiên người ta luộc một con cua với rượu để làm vật liệu, sau ấy gỡ thịt bày lên đĩa. Cắt tiết cua là quá trình trọng yếu nhất, cua được rửa sạch, buộc 1 số chân ở mỗi bên thành một chụm rồi dùng kéo cắt ngọt, tiết cua đc hứng xuống đĩa thịt cua và gia vị bày sẵn. Lặp đi lặp lại như thế hết bên này đến bên kia, hết con này tới con khác cho tới lúc đĩa tiết canh cua đủ theo yêu cầu Sẽ lấy phần gạch trước sau ấy mới lấy tiết cua đối với một vài con cua có gạch. Chờ khi tiết đã đông thì khéo léo hớt phần nước nổi lên trên mặt do phần tiết cua không chỉ chứa dịch mà lại còn chứa cả nước. Cuối cùng là rắc lên ngò rí, đậu phộng rang giã nhỏ lên trên. Món tiết canh cua Phú Quốc khi thưởng thức sẽ có vị hơi là lạ nhưng cực kỳ đặc biệt. Tạo nên hỗn hợp mằn mặn mà lại hơi ngòn ngọt, ngon khó tả bởi phần thịt cua mềm lẫn với tiết cua, cùng với vị ngọt béo của gạch cua. Tiết canh cua thường đc ăn chung với bánh tráng cùng vài loại rau thơm : mùi tàu và rau dấp cá, cùng với khế chua, chuối chát cũng hết sức ngon theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc.