Tết cổ truyền với món giò bê ngon ấn tượng

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi comeherebaby1, 5/1/17.

  1. comeherebaby1

    comeherebaby1 Member

    Đối với bất kỳ gia đình nào dù nhiều dù ít thì bữa cơm đoàn viên ngày tết vẫn phải có. Món ăn cho bữa cơm ngày tết là những món cổ truyền như giò me xứ nghệhay nôm na đơn giản cứ gọi là giò bê, bánh chưng xanh, dưa hành, giò thủ, canh măng, thịt nấu đông… Những năm gần đây gia đình mình luôn ưa chuộng giò me, nó luôn được ưu tiên trong các bữa ăn hay đãi khách của gia đình. Món ngon truyền thống đặc sản Nghệ An gia đình mình biết tới thông qua một người bạn quê xứ Nghệ của gia đình, vị cay cay , dai và giòn . Khi thái giò me ra mùi giò me thơm nức, được làm theo kiểu dăm bông nhưng cách làm giò me có những cách làm truyền thống, độc đáo lại tạo nên hương vị hết sức quê hương mà lại rất lạ. Đặt đĩa giò me lên mâm cơm, những lát giò me tỏa mùi hương thơm nức của thịt bê hòa quyện với vị cay thơm nồng của hạt tiêu, mùi mắm cá nguyên chất và cả tấm lòng của người làm nên nó.

    Tết này nghe nói không được bắn pháo hoa.. Buồn ghê… Vậy tập trung tìm món ngon cho sở thích của dạ dày thôi. Giò me,
    dac san nghe an đã bị liệt vào danh sách món yêu thích của mình rồi còn bạn thì sao? Tết không đi lên câu Nhật Tân, ra Bờ Hồ, hồ Gươm hay Hồ Tây để đón pháo hoa bạn sẽ làm gì? Nếu cũng như mình ở nhà uống trà, uống rượu xuân cùng gia đình thì chuẩn bị những món nhậu, món ăn kèm trà kèm rượu thứ thiệt là ngon như mứt sen, hay giò me để thưởng thức không. Không có khởi đầu năm mới với việc ngắm những tràng pháo hoa rực rỡ thì ở nhà đốt pháo bông và cùng gia đình bên mâm cơm ngày tết cổ truyền ngay từ giao thừa thôi.

    [​IMG]

    Khi vật chất đã đầy đủ, món ăn đa dạng hơn xưa rất nhiều , người ta lại chú trọng tới những món ăn nhà quê dân dã nhưng lại không kém phần ngon sạch sẽ đảm bảo an toàn hơn. Giò bê là món dân dã như vậy nhưng lại thật lạ so với các món giò chả ta vẫn biết thường ngày: lạ từ vị cho tới mùi, lạ cả hình thức lẫn cách làm giò bê. Giò bê không hề bị khô , hay bở khi ăn, nó lại có lớp keo vàng nâu ánh kim đẹp đẽ bên ngoài được tạo từ bì bê xay nhuyễn kết hợp với trứng gà ta tráng mỏng, đặt đĩa giò lên mâm cơm trang trọng làm sao. Giò bê cắt lát mỏng chấm tương ớt bạn có thể lai rai uống rượu, uống bia, ăn kèm các món ăn khác, chỉ việc cắt giò ra vậy là đã có món ngon, vừa nhanh vừa tiện vừa mang đậm hương vị cổ truyền.

    [​IMG]


    Thật sự là rất tuyệt và ấm áp khi mâm cơm ngày tết, trong đêm giao thừa này được quây quần bên gia đình, ngồi ôn lại chuyện gia đình, chúc nhau những điều tốt đẹp nhất , mời nhau những chén trà chén rượu xuân cùng những món ăn của ngày tết. Bạn hãy một lần dùng thử giò bê là sẽ hiểu tại sao nó ngon lạ tới vậy. Bạn nghi ngờ hay chưa tin có thể tới các đại lý uy tín phân phối giò me đặc sản này dùng thử miễn phí và cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể ghé thăm giò me Hải bê hay trang web
    http://giomenghean.com nơi cung cấp đầy đủ thông tin về giò me nghệ An cũng như các đại lý phân phối giò đảm bảo chất lượng .
     
    #1

Chia sẻ trang này