Ngày nay, có ko ít loại màng bọc đồ ăn chất lượng kém có mặt trong thị trường, gây hại cho sức khỏe người sử dụng. * Màng quấn xuất xứ châu Âu chưa hẳn bảo đảm an ninh Vừa rồi, ở thị trường Việt Nam nhận thấy ra một số những dòng sản phẩm màng bọc có chứa DEHA- một chất độc hại đối với sức khỏe người. PGS Nguyễn Duy Thịnh Viện công nghệ đồ ăn - Đại Học Bách khoa Hà Nội) cho hay đây chính là chất cấm trong lĩnh vực ngành sản xuất công nghiệp đồ ăn và CN màng PE bọc thức ăn. Chất DEHA lúc vào thân thể sẽ tích trữ tạo lên thay đổi nội tiết tố, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, đặc biệt là tại con trẻ. Ngay cả đối với vài loại sản phẩm màng cuốn thực phẩm có xuất xứ từ Âu châu như bây giờ cũng chưa chắc có thể bảo đảm không chứa chất độc hại này chả hạn không kiểm thử cẩn thận. * Sản phẩm hàng hóa khác cũng có nguy cơ gây nên độc cao dành cho thân thể Trên thực tại có nhiều sản phẩm khác đc cung ứng từ nhựa PVC như rổ, giá bán, túi nilon…. Đây chính là loại sản phẩm nhựa dẻo có đặc tính cứng hơn khá nhiều đối chiếu với nhựa dẻo PE, bởi vậy, nhằm mục đích khiến cho dẻo, rất nhiều NCC đã dùng thêm DEHA. Ông Thịnh nhắc ở châu Âu, lọ chứa qua nhựa PE được cho phép dùng nhưng mà cho tới nay họ vẫn tiếp tục rà soát thưởng thức có nhận thấy nguy cơ cái gì mới hay không. đặc biệt là đối với ngành công nghệ thức ăn, quy trình rà soát chất lượng tiêu chuẩn cũng sẽ đc khiến đi khiến cho lại không ít lượt với mục đích bảo đảm hàng hóa tới tay người sử dụng chính là sản phẩm chất lượng nhất. Đó là do có một vài những chất đã đc khẳng định là an ninh, nhưng mà kế tiếp khi kiểm thử lại đối với sự lớn mạnh của kỹ thuật kỹ thuật lại có khả năng nhìn thấy ra một vài những chất độc hại mà trước đó ko nhận thấy ra đc. vì vậy, ko hẳn sản phẩm an toàn hiện tại cũng sẽ không chứa chất độc hại. Xem thêm: Bang dinh * Tuyển chọn màng bọc PE sao cho an toàn - 2 loại sản phẩm màng quấn đồ ăn được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là màng cuốn PE cùng màng nhựa PVC. Tuy thế, màng co PE cũng sẽ ko phải dùng thêm chất phụ gia dẫn đến dẻo giống như màng quấn PVC.vì vậy mà hiện tại chủ yếu quý KH sử dụng màng PE bọc đồ ăn thay bởi màng cuốn PVC. - Để chắc rằng người sử dụng mua sắm đc màng co PE thật, người tiêu dùng nên phải biết cách thức phân biệt giữa màng cuốn PE cùng màng quấn PVC. - Lúc dùng, giảm thiểu để màng (dù khiến bằng có nguyên liệu chính là gì) tiếp xúc với thức ăn nóng trên 70 mức C, đặc biệt là ko cho vào lò vi sóng, cùng cũng không nên phải bọc thực phẩm để ngăn đá. - Để tránh 1 vài chất độc sinh ra trong một vài phản ứng chất hóa học, tối đa không nên phải nhằm mục đích màng bọc chạm trực tiếp đối với đồ ăn có chức năng acid cao như dưa chua, nước chanh, cam…