Quả mắc ca có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm thuốc Hạt mắc ca sinh ra từ Cây Macadamia đây là loài cây thân gỗ thường xanh, cao đến 15-18m; lá mọc vòng mỗi cụm 3 lá, cứng, thuôn hình mác ngược, dài 10-30cm, rễ chùm, chịu được hạn, hoa có màu trắng sữa, Hạt thuộc nhóm Hạt hạch, tròn có vỏ cứng, đường kính 2,5 – 4cm tầm khoảng 120 – 137 hạt/kg, Trái có vỏ cứng dày 2-5mm, tỷ lệ nhân 30 – 50 %. Tại sao nhiều gia đình ăn Quả mắc ca? Vì Hạt mắc ca giúp phân phối năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp 2 lần đối với các loại hạt khác, Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của họ thêm phong phú và góp sức thu thập năng lượng cho thai nhi. Hạt mắc ca có hương thơm nhẹ, hoàn toàn có thể dùng làm nhân bánh ngọt, nhân chocolate, kem, bánh hộp, hoặc ăn liên đới ở dạng đồ hộp rất được quan tâm ở Mỹ, châu âu . Tham khảo thêm: hạt mắc ca Thị trường Macadamia trên thế giới và triển vọng của Việt Nam Năm 1996 đứng đầu diện tích và sản lượng vẫn là Úc, Nam Phi và nước Mỹ, các nước sau sản lượng chưa cao do mới trồng hoặc khí hậu không thích hợp. Một số nước khác cũng đã trồng Măc ca như Gua te ma la, Mê-xi cô, Vênêduyê-la, Zimbabwe , Tanzania , Eti-ô-pia , Mali , Niu-zêlan. Ga na ,Trung Quốc, Thái Lan… Năm 2011 theo Ông Kim Wilson – Chủ tịch Hội Macadamia Úc: Nam Phi đã trở thành nước đứng thứ hai thế giới, sau Úc. Nam Phi phát triển rất nhanh chỉ sau 20 năm và hiện nay đã vượt trên Mỹ về sản lượng . Còn ở Úc và Hoa Kì thì những vùng đất phù hợp với cây Mắc ca không nhiều nên khó có khả năng lớn mạnh nhiều hơn nữa . Lý do quan trọng nưã là giá nhân công lao động cao 15 – 18 AUD / giờ . Đầu tư cơ bản ban đầu rất lớn . Giá cây Mac ca giống đến 18 AUD / cây. Tình hình biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng ro nét như mưa bão ,ngập lụt cũng thường xuyên sảy ra hơn.. Những lợi ích sức khỏe của Hạt mắc ca Tốt cho sức mạnh tim mạch: theo phân tích 100% hạt mắc-ca không có chứa cholesterol nên rất có ích cho sức khỏe tim, không làm tăng cholesterol xấu (mỡ máu) của cơ thể. đặc biệt quan trọng, hạt mắc-ca giàu chất béo không bão hòa đơn, giảm LDL cholessterol và trigyceride, giúp mạch máu tiếp nối, & làm giảm bệnh mạch vành. Giàu chất chống oxy hóa: một quyền lợi sức khỏe rất chi là to lớn khác của hạt mắc-ca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp chặn lại các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Khi ăn hạt mắc-ca, các flavonoids biến đổi thành chất chống oxy hóa, sau đó nó tìm và diệt những gốc tự do để bảo đảm cơ thể khỏi mắc bệnh, kể cả những căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày. tăng mạnh sức mạnh não bộ: hạt mắc-ca rất giàu nhóm dưỡng chất có ích cho não & sức mạnh hệ thần kinh. đặc biệt quan trọng, đồng trong hạt mắc-ca giúp chế tạo hóa chất truyền dẫn thần kinh, hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông tin quan trọng. .