Quả mắc ca được phong là nữ hoàng của những loài trái khô

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi qwerty654321, 20/9/16.

  1. qwerty654321

    qwerty654321 Member

    loại quả nữ hoàng này đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu cách sử dụng hạt macca, cách chế biến hoặc bảo quản hạt mắc ca để có những công dụng tốt nhất cho gia đình và tránh sự lãng phí không cần thiết. Hạt mắc ca được xem như là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công quan tâm nhất & đắt đỏ trên quốc tế, hạt mắc ca có size từ 2 đến 3cm, hình trụ, màu crème, rất thơm, nhân mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng. Tuy là loại thực phầm thượng hạng cho từng thực đơn cho mỗi hạnh phúc gia đình nhưng nhiều người dân lại băn khoăn về cách sử dụng và bảo quản các mẫu sản phẩm mắc ca. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt quan trọng Omega 3, 6, 7 có trong hạt mắc ca & nhiều chất bổ dưỡng không giống nhau đến từ vạn vật thiên nhiên rất tốt cho nữ giới đang mang thai và thời kỳ cho con bú, người già, trẻ con, người đang trong tiến trình ăn kiêng, ăn chay, giúp cải tổ làn da và mái tóc.
    hướng dẫn sử dụng Trái mắc ca
    [​IMG]
    Hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ bốn đến năm Hạt mắc ca sẽ làm cho nước da mịn màng, tươi trẻ, giảm được cholesterol, trợ giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa cực tốt, đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cấp thiết cho cơ thể. theo các nhà nội trợ nhân mắc ca ngoài ăn liền còn được được dùng làm bánh, làm nhân sôcôla, chế biến những món ăn hay ép lấy dầu . Chế biến quả mắc ca cũng theo đó thuận tiện, nhân mắc ca ngoài ăn liền chúng ta cũng có thể biến đổi với các món bánh, nhân socola hay trở thành một món ăn chính trong gia đình, với đặc tính ngậy, nhiều dầu, chúng ta có thể sáng chế ra nhiều đồ ăn kèm cực ngon và bổ dưỡng. Một để ý khác khi chế biến Trái mắc ca, tuy lhâu chế biến hạt mắc ca không khó nhưng các bà nội trợ vẫn cần để ý để có khả năng bảo quản được lâu cũng như giữ được hương vị, dinh dưỡng tốt nhất tuyệt đối không để mức nhiệt cao Quả mắc ca sẽ dễ mất chất hoặc dinh dưỡng bị biến đổi, mức nhiệt độ nướng phù hợp Quả mắc ca sẽ có vị thơm ngon.
    Tìm hiểu thêm: hạt macca mua ở đâu
    Điều kiện bảo quản
    Để bảo quản Trái mắc ca tốt, bạn nên chú ý những điều sau trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao, lượng Carbon hydrat và Acid amin trong Trái mắc ca tăng dẫn đến phản ứng mailard khiến sản phẩm biến màu, có màu sẫm, giảm độ ngọt hoặc gây ra vị đắng làm giảm giá trị của sản phẩm. Hạt mắc ca bảo quản tốt nhất ở độ ẩm 8- 12º C, độ ẩm dưới 55% là độ ẩm tương thích nhất, hoàn toàn có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với nhiệt độ 150 – 170º C, kiểm tra mẫu sản phẩm tiếp tục & đảo đều, né tránh bị cháy. đối với mẫu sản phẩm nguyên liệu hoặc đã rang hạt có thể rang lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng với độ ẩm 150 – 170º C, kiểm tra sản phẩm liên tục và đảo đều, tránh bị cháy. các đổi khác có thể xẩy ra trong quá trình loại sản phẩm của sự việc thủy phân, oxy hóa này dẫn đến tiêu giảm giá trị cảm quan của dòng sản phẩm, tạo ra mùi hôi, chất peroxit gây tác động đến tiêu hóa . Sự suy giảm hàm lượng những vitamin nhóm B hàm lượng các vitamin nhóm B dồi dào tạo nên giá trị cao cho hạt mắc ca, tuy nhiên những vitamin này khá nhạy cảm với oxy đặc biệt là khi có điều kiện xúc tác là độ ẩm cao .
     
    #1

Chia sẻ trang này