Những điều cần chú ý trước khi làm cầu răng sứ

Thảo luận trong 'Loại khác' bắt đầu bởi wishbone, 13/6/19.

 1. wishbone

  wishbone New Member

  [​IMG]

  Trồng răng sứ bắc cầu là gì ?

  Công nghệ trồng răng sứ bắc cầu hay còn gọi là cầu răng sứ muốn hoàn thành phải thực hiện mài cùi của hai răng thật kế bên chiếc răng cần phục hồi để khiến cho cầu chụp lên vị trí răng mất và 2 cùi răng thật.

  Như vậy để làm cầu răng, chúng ta bắt buộc ảnh hưởng tới 2 chiếc răng khỏe mạnh. hai chiếc răng này phải chịu lực cho hầu hết phần cầu, trong 1 thời kì dài chúng sẽ bị yếu dần đi khiến cho cho cầu răng không được chắc khỏe như khi mới phục hình.

  trong suốt 1 thời gian dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc các chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi.

  Theo khảo sát cho thấy, răng sau lúc làm trồng rằng sứ bắc cầu đạt hiệu quả ăn nhai tương đương khoảng 70% sức nhai của răng thật. Vì vậy mà bệnh nhân sẽ sở hữu cơ hội được ăn nhai thả sức mà chẳng hề kiêng kham khổ sở như làm hàm giả tháo lắp nhưng lại không tốt bằng cấy ghép răng Implant.

  Ưu điểm :

  Làm trồng răng sứ bắc cầu có hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ trên cầu răng sở hữu màu sắc, nhìn giống như răng thật nên không làm mất đi tính thẩm mỹ, người đối diện không thể nhận thấy được bạn đeo răng giả.

  Quá trình làm mau chóng, chỉ cần 2 hoặc 3 lần hẹn với nha sĩ, mỗi lần khoảng 1-2 giờ là có thể hoàn tất.

  Trồng răng sứ bắc cầu với độ bền khá cao, trong khoảng 5-7 năm, thậm chí là lâu hơn nếu như như chọn làm loại răng sứ tốt và bệnh nhân trông sóc răng miệng khoa học.

  Chi phí trồng răng sứ bắc cầu tương đối phải chăng, phụ thuộc vào số răng trên cầu răng và đơn giá răng.

  Nhược điểm :

  Trồng răng sứ bắc cầu mang khả năng đảm bảo ăn nhai tốt, tối đa lên đến 70% . Tuy nhiên Con số này là theo tình trạng ban đầu khi mới thực hiện và trải qua 1 thời gian dùng, những trụ cầu đã bị mài qua sẽ bị ảnh hưởng lớn và tỷ lệ này sẽ giàm xuống, cho tới khi các trụ cầu không giữ vững được nữa, cần phải thay thế lần nữa.

  + Do trồng răng sứ bắc cầu không thay thế được chân răng nên trạng thái tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra làm tụt nướu kém thẩm mỹ.
  [​IMG]

  Trồng răng sứ bắc cầu có sử dụng lâu dài không?

  Trồng răng sứ bắc cầu có thể sử dụng được trong thời gian dài hay không thì ngoài tay nghề của các bác sĩ và chất lượng răng sứ còn thêm hai yếu tố nữa là loại răng sứ và cách bảo quản răng sứ của bệnh nhân.

  Nhìn chung, trên thị trường ngày nay có hai loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Nếu như bạn chọn răng sứ kim loại để trồng cầu răng thì sau 1 thời gian khoảng 2-5 năm sẽ bị xám màu ở quanh đường viền cổ răng.

  Còn nếu như bạn chọn răng toàn sứ để phục hình cầu răng thì màu răng sứ sẽ không thay đổi.

  Về phương pháp bảo quản răng sứ của bệnh nhân: khi sử dụng trồng răng sứ bắc cầu cần giảm thiểu việc ăn nhai đồ cứng trên răng sứ và cần vệ sinh răng miệng đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Nếu như như các nguyên tắc trên đều được thực hiện đúng cách thì thời gian dùng có thể trong khoảng 10- 15 năm.
   
  #1

Chia sẻ trang này