Những đặc điểm về cấu tạo của đèn đường công nghệ led

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi VuThiHue, 4/10/19.

 1. VuThiHue

  VuThiHue Member

  Đèn đường led là sản phẩm chiếu sáng quá đỗi thân thuộc đối với bất cứ ai, bởi chúng được sử dụng để chiếu sáng đường phố. Bạn đi trên bất cứ trên tuyến đường nào hoặc trong công viên cũng bắt gặp những loại đèn đường led khác nhau.
  Cấu tạo đèn đường led
  Cấu tạo của đèn đường led hoặc đèn đường cũ, đèn cao áp cũng khá giống nhau nhưng về công nghệ thì khác nhau hoàn toàn. Đèn led chiếu sáng đường phố có cấu tạo 3 bộ phận quan trọng nhất đó chính là chip led, nguồn và bộ phận tản nhiệt.
  Chip led
  Đèn led nói chung và dòng đèn đường led nói riêng thì chip led luôn là bộ phận quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng của đèn rất nhiều. Thường thì đèn đường led được sản xuất trên chip led đến từ các thương hiệu lớn cũng như công nghệ hiện đại. Phổ biến nhất là công nghệ chip led của Đài Loan được áp dụng nhiều bởi mức giá vừa phải cũng như chất lượng vô cùng tốt.
  Chip led đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của người dùng về chất lượng, hiệu quả, độ bền khi đèn hoạt động. Đặc biệt với những dòng chip led hiện đại của Mỹ, Nhật thường có giá thành cao hơn nên chi phí của đèn led đó cũng cao hơn so với đèn led thông thường.
  Nguồn (Driver)
  Nguồn của đèn led nói chung hay đèn đường led đều được thiết kế khá tỉ mỉ và kỹ càng với lớp vỏ nguồn làm từ hợp kim nhôm. Nhờ vậy mà đèn cũng như bộ phận linh kiện của đèn đường bảo vệ an toàn trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.
  Bộ phận tản nhiệt
  Bộ phận tản nhiệt của đèn cũng rất quan trọng, chúng có nhiệm vụ giúp cho đèn không bị nóng hoặc tỏa nhiều nhiệt ra ngoài môi trường xung quanh. Bộ phận này được sử dụng công nghệ tản nhiệt lớp, một công nghệ mới và hiệu quả hơn khi làm mát đèn.
  Dòng đèn đường cũ, đèn cao áp truyền thống thường chú trọng trong việc tản nhiệt tại bộ nguồn. Còn đối với dòng đèn led thì công nghệ tản nhiệt tại các mắt led để nhiệt độ giảm đều tại các bộ phận.
  https://chieusangduhal.com/tin-tuc/uu-diem-noi-bat-cua-den-duong-led-duhal-131.html
  https://chieusangduhal.com/tin-tuc/cac-dong-den-duong-led-pho-bien-hien-nay-121.html
   
  #1

Chia sẻ trang này