Nhẫn kim cương cưới ở Phương Tây ý nghĩa gì

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 25/9/19.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Nhẫn cưới ở Phương Tây

  Các cặp vợ chồng ở Trung và Bắc Âu như Na Uy, Áo, Đan Mạch,… và một số nước ở Đông Âu như Nga, Ucraina, Hy Lạp,… đều đeo mẫu nhẫn kim cương cưới trên tay phải. Riêng ở Đức, người ta đeo nhẫn đính hôn ở tay trái và sau khi cưới thì chuyển sang đeo nhẫn khi cưới tay phải thể hiện sự hòa hợp giữa đôi vợ chồng. Tương tự, cô dâu chú rể ở Ấn Độ đeo nhẫn cưới trên tay phải vì cho rằng tay trái ô uế và không may mắn. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng sống theo văn hóa phương Tây ngày nay thường đeo nhẫn trên tay trái.

  Nhẫn cưới ở Phương Đông

  Việc đeo nhẫn khi cưới ở ngón áp út được người Trung Quốc lý giải rất thú vị và xúc động. Khi áp 2 bàn tay đối diện nhau, gập ngón giữa lại trong khi các ngón khác chống vào nhau ở đầu mút, bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út dễ dàng tách ra nhưng 2 ngón áp út không thể rời nhau. Hai ngón áp út tượng trưng cho bạn và người bạn đời, hai người đến với nhau do duyên phận và sẽ gắn bó với nhau mãi mãi dù trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống.

  Nhẫn cưới ở Phương Đông

  Nhẫn cưới được xem là một trong những vật thiêng liêng tượng trưng cho hạnh phúc bền lâu của các cặp đôi. Còn người La Mã thì tin rằng các tĩnh mạch tình yêu được gọi là “vena amoris” chạy từ ngón áp út đến tim, thể hiện tình yêu vợ chồng bền chặt. Còn theo truyền thuyết Ki-tô giáo, trong lễ cưới đầu tiên của tôn giáo này, linh mục đọc “Nhân danh cha, con và thánh thần” và lần lượt chạm vào ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, sau đó thốt lên rằng “Amen” rồi đeo nhẫn cưới vào ngón áp út.

  Nguồn gốc của việc đeo nhẫn khi kết hôn

  Việc đeo nhẫn kim cương đẹp khi cưới có nguồn gốc từ văn minh Ai Cập cổ đại, từ 4800 năm trước tại Ai Cập. Trong quan niệm của người xưa, vòng tròn là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gian vì nó không có điểm đầu và điểm cuối. Vòng tròn bên trong nhẫn không phải là một khoảng không vô nghĩa mà nó là hình ảnh cánh cửa mở ra một thế giới mới, chứa đựng vô vàn điều bí ẩn đối với cô dâu, chú rể. Qua thời gian, trao nhẫn cưới trong ngày kết hôn trở thành phong tục phổ biến trên toàn thế giới. Chất liệu tạo nên nhẫn thay đổi dần theo thời gian, đầu tiên người ta dùng cỏ, dây thừng, da và cuối cùng là vàng, kim cương. Hiện nay, ở hầu hết các nước phương Tây cũng như phương Đông, trong đó có Việt Nam, cô dâu chú rể đều đeo nhẫn cưới trên ngón áp út bàn tay trái.

  Những kiểu nhẫn kim cương dưới đây luôn đáp ứng được các yêu cầu khó nhất từ khách hàng:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Tham khảo tại:
  http://www.hungphatusa.vn/
  https://www.youtube.com/channel/UCYlamtlEqgaFQUNCrP-CzBw

  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
  Điện thoại tư vấn liên hệ: 1900 767618
   
  #1

Chia sẻ trang này