Nếu bạn muốn ăn chay hãy bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi ahrixedm, 24/10/18.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Member

  Tập trung vào Omega-3
  Ngay cả khi chị em phụ nữ ăn nhiều loại thức ăn thuần chay lành mạnh, một số chất dinh dưỡng có thể khó có thể cũng được hấp thụ. DHA và EPA, hai loại axit béo omega-3, rất quan trọng giúp cho sự phát triển của mắt và não, cũng như sức khỏe tim mạch. Axít béo Omega-3 cũng được tìm thấy chủ yếu trong cá béo như cá hồi, mặc dù chúng có thể cũng được tạo ra bởi cơ thể cùng với một lượng nhỏ ALA, một loại omega-3 khác cũng được tìm thấy trong thực vật như hạt lanh, quả óc chó, dầu hạt cải và đậu nành. Một loạt các loại thực phẩm, bao gồm cả sữa đậu nành nâng cường cùng với DHA. Bổ sung DHA / EPA từ tảo cũng có sẵn. xem tiếp loi khuyen cho nguoi moi an chay hữu ích nhất!
  Calo, Protein và chất béo
  Điều quan trọng là bổ sung một số loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, giàu protein để cho không cảm thấy đói.
  Đơn giản chỉ cần loại bỏ các sản phẩm động vật từ một chế độ ăn uống điển hình có thể giúp cho chị em phụ nữ hầu hết các loại thực phẩm ít calo như xà lách, rau và trái cây. Chỉ ăn phương pháp thực phẩm này có thể nhanh chóng khiến chị em phụ nữ cảm thấy đói và yếu, và nghĩ rằng chế độ ăn thuần chay là một thách thức thực sự. tham khảo cách làm banh mi chay thơm ngon ?
  [​IMG]
  Trong khi thiếu protein trầm trọng là không có gì phải lo lắng, không ăn một số thực phẩm có hàm lượng protein cao có thể khiến chị em phụ nữ thèm muốn các sản phẩm từ động vật hay là cảm thấy mệt mỏi.
  Các loại đậu – đậu, đậu phộng, đậu Hà Lan, đậu lăng và đậu nành – seitan, và quinoa là phương pháp nguồn protein tốt nhất giúp cho bạn ăn chay. Bao gồm một vài phần ăn của phương pháp loại thực phẩm này mỗi ngày — thậm chí mỗi bữa ăn.
  Mọi người có xu hướng nghĩ đến các sản phẩm động vật, và đặc biệt là thịt, là “protein”. Chế độ ăn ít chất béo, thực vật có thể cải thiện sức khỏe trong thời gian ngắn, đặc biệt nếu như chúng có cholesterol cao, tuy nhiên nó có thể không lý tưởng trong thời gian dài. Nếu chị em phụ nữ tránh tất cả các chất béo bổ sung và chị em phụ nữ bắt đầu thèm các sản phẩm động vật, có thể là thời gian để cho nâng chất béo có nguồn gốc từ thực vật.
  Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt có hàm lượng chất béo cao – cải thiện các dấu hiệu giúp cho bệnh tim.
  Cuối cùng, nếu như chị em phụ nữ thấy mình thèm muốn các sản phẩm động vật, nó có thể là do chị em phụ nữ có sở thích mạnh mẽ đối cùng với hương vị của glutamate, còn cũng được gọi là umami. Thực phẩm thực vật giàu umami là cà chua chín, tamari, miso, dưa cải bắp, rau biển khô, men dinh dưỡng, ô liu, giấm balsamic và nấm.
  Ít cholesterol
  Trong một số ít trường hợp, một số bạn ăn chay có thể không có đủ chất béo hay là calo để cho sản xuất đủ lượng hocmon steroid, cũng được tạo ra từ cholesterol.
  Hai nghiên cứu đã giúp cho thấy phương pháp bạn ăn chay có hormone giới tính ngang bằng cùng với phương pháp bạn ăn thịt, tuy nhiên một báo cáo giúp cho thấy phụ nữ ăn thuần chay có lượng estrogen thấp hơn.
  Một vài báo cáo cung cấp một số bằng chứng giúp cho thấy lượng cholesterol thấp có thể là vấn đề đối cùng với một số bạn ăn chay.
  Vitamin và khoáng chất:
  Canxi
  Nhiều bạn ủng hộ chế độ ăn thuần chay nói rằng protein động vật, bao gồm sữa, là nguyên nhân chính gây loãng xương. Theo logic này, nó có thể có ý nghĩa rằng bạn ăn chay không cần phải lo lắng về bệnh loãng xương bởi vì chúng ta không ăn protein động vật.
  Nghiên cứu thực sự giúp cho thấy rằng phương pháp bạn ăn chay, nên cố gắng đáp ứng các khuyến cáo về canxi. Chế độ ăn chay có xu hướng chứa ít canxi hơn các chế độ ăn khác, bởi vì vậy chúng ta phải cố gắng bao gồm các nguồn canxi tốt hàng ngày.
  Đừng quên Vitamin D
  Hầu hết mọi người nhận cũng được vitamin D từ cá đóng hộp như cá hồi và cá mòi và các sản phẩm từ sữa như sữa và sữa chua, tuy nhiên Vitamin D cũng có trong một số loại sữa bổ sung như sữa đậu nành hay là sữa hạnh nhân và nước cam. Trong phương pháp tháng mùa hè, khi mặt trời mạnh hơn, da chúng ta có thể tổng hợp D. Giá trị hàng ngày (DV) giúp cho vitamin D là 600 IU, cùng với một số chuyên gia nói rằng nó phải gần 1.500 IU. Nhiều bạn, bao gồm cả bạn ăn chay, có thể cần phải bổ sung để cho đạt cũng được phương pháp con số đó.
  Vitamin D
  Người ăn chay bị thiếu hụt vitamin D. Đây không chỉ là vấn đề thuần chay bởi vì nhiều bạn thiếu hụt vitamin D, một phần là kết quả của việc tránh ánh nắng mặt trời. Nhưng bạn ăn chay có một chút bất lợi, trung bình, bởi bởi vì chúng ta có ít vitamin D hơn trong khẩu phần ăn của mình. Hãy chắc chắn rằng chị em phụ nữ có một nguồn bổ sung vitamin D đáng tin cậy.
  Bổ sung thêm chất sắt
  Các protein động vật như thịt và thịt gà là nguồn cung cấp sắt tốt nhất, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cho bạn ăn chay chú ý đến. Người ăn chay vẫn có thể nhận cũng được khoáng chất này từ đậu, rau đậu và rau xanh, tuy nhiên sắt từ các nguồn thực vật không dễ dàng hấp thụ bởi vì nó là từ nguồn thịt. Để tận dụng tối đa chất sắt thực vật, hãy ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt cùng với các loại thực phẩm giàu vitamin C, có tác dụng giúp nâng cường sự hấp thu, và không phải cùng lúc cùng với các loại thực phẩm giàu canxi, có thể ức chế hấp thu sắt.
  Hãy cẩn thận cùng với B12
  Vitamin B12 – một loại vitamin có tác dụng giúp biến đổi thức ăn thành năng lượng trong cơ thể và hỗ trợ chức năng não – cũng được tìm thấy chủ yếu trong thức ăn động vật như thịt, cá, thịt gia cầm, trứng và thực phẩm từ sữa. Những bạn theo chế độ ăn thuần chay có thể nhận cũng được B12 từ ngũ cốc tuy nhiên nên nói chuyện cùng với bác sĩ về việc bổ sung. Giá trị hàng ngày giúp cho Vitamin B12 là 2,4 microgram đối cùng với hầu hết bạn lớn.
  Nguồn bài viết xem tiếp tại: khái niệm ăn chay là gì chính xác nhất.
   
  #1

Chia sẻ trang này