1 vài lời khuyên dinh dưỡng cho nhiều bệnh nhân thông qua bài viết "Những thực phẩm bạn nên phòng tránh lúc bị mắc phải viêm họng". Mời rất nhiều bạn tham khảo! => Tìm hiểu thêm về trị viêm amidan Món cay Món cay là món có vị cay, rất có tác dụng đưa đẩy, có lợi cho tiêu hóa. Nhưng lại không có lợi với người viêm họng cấp. nguyên nhân là vì viêm họng khiến rát đỏ toàn bộ họng. Tùy vào từng thể hội chứng và từng người, có người rát rất nhiều, có người rát ít, có người không rát. Nhưng chắc chắn có người viêm họng như rát đau hết cả họng. Ăn món cay như ớt, tiêu, gừng thì thực báo hại. Sẽ làm cho họng cảm thấy mắc rát sưng lên bội phần. Bạn sẽ thấy nóng khó chịu và chứng tình như nguy hiểm hơn. Về bản chất, nhiều món cay này khiến nóng đỏ phần viêm, chỉ khiến cho nguy hiểm thêm cảm giác mà thôi. Nhiều món này là ớt cay, nhất là ớt con nhỏ dạng ớt chỉ thiên, hạt tiêu đen, gừng, xả. Thức uống có cồn Bạn cần bỏ ngay quan điểm là rượu có cồn, cồn có tính sát khuẩn thì sẽ sát trùng họng. Thực tế, một số loại viêm họng do virút. Thứ hai, sự uống rượu không đủ nồng độ cồn để sát khuẩn. Ngược lại chúng chỉ làm cho tai hại thêm. =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp Hại thêm ở điểm, thức uống có cồn dẫn đến cảm giác nóng rát. Uống vào sẽ làm tăng độ rát ở họng. Thức uống có cồn sẽ làm hình thành rất nhiều thay đổi đột ngột nhiệt độ như uống bia lạnh, rượu lạnh. Chúng càng khiến viêm họng diễn tiến nghiêm trọng hơn. Người say rượu bia, cơ hô hấp trên thường mất kiểm soát, dịch tiết ra một số, lúc ngủ cần phải há miệng ra để thở. Không khí thở không đi qua mũi mà đi thẳng qua miệng, không được lọc, không được khiến cho ấm hay khiến cho ẩm sẽ gia tăng mức độ viêm họng hơn. do đó cần phải hạn chế. Món chiên, nướng Hai món không thích hợp với người viêm họng là món nướng và chiên. Nhất là với người già, người mắc viêm amydan thể phì đại. bởi lẽ hiện trạng của những người này đau là chủ yếu. Nuốt nước bọt không cũng đau. Các món cứng như nướng, chiên sẽ đi nguyên xi cả khối vào trong họng. Ngay cả khi đã được nhai nhưng chúng vẫn còn những thành cạnh rất cứng và sắc. lúc nuốt vào dạ dày, những thành cứng này sẽ cọ xát va chạm với thành họng làm bạn sẽ rất đau. Thậm chí chúng còn làm cho xước và khiến tổn thương bề mặt, không có lợi cho sự hồi phục. Rất nhiều món trong nhóm này là thịt nướng, thịt xiên, thịt quay, tôm rán, cá rán. =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan có đau không Món đặc, tắc Một số món đặc, tắc cũng không thích hợp với người viêm họng. do họng bị mắc viêm sẽ nổi xù xì, gồ ghề tạo thành nhiều vết lồi lõm khác nhau. nếu như ăn một vài món đặc, tắc, chúng dễ bị mắc phải kẹt lại. Có hai khả năng xảy ra, họng của bạn mắc một vài món ăn này vương lại. Sự tồn dư của loại thực phẩm sẽ kích thích gây ho. Mặt khác, những món đặc tắc khó nuốt. trường hợp mắc viêm amydal hoặc viêm vòi nhĩ, sự đặc, tắc càng làm khó nuốt hơn. Kết quả, viêm họng ngày càng tồi tệ và một vài cơn ho kéo đến một số hơn. Những món có đặc điểm tắc, đặc là lòng đỏ trứng, súp khoai tây, súp khoai môn, xốt có bột đao.