Mã QR và những điều thú vị

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhutnd, 11/9/19.

 1. nhutnd

  nhutnd Member

  Mã QR (Quick Response, tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống, nhưng bạn đã hiểu nhiều về nó chưa?

  Theo trang tin kỹ thuật CNET, từ phổ biến năm trước lúc mã QR xuất hiện, nó được ca ngợi ko chỉ như 1 công cụ thay thế tất yếu của mã vạch truyền thống, mà còn là tương lai của việc chia sẻ thông tin giữa mọi người.

  sở hữu việc quét mã QR, người ta sở hữu thể mở 1 trang web mà ko buộc phải gõ liên hệ URL dài ngoằng, mua hiểu thông tin về 1 sản phẩm hay sắm sắm tại một gian hàng ảo….

  Dĩ nhiên cùng sở hữu thời gian mã QR sẽ còn được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực đa dạng khác. Tuy nhiên có 5 công dụng tiện dụng đã được ứng dụng mã QR ngày nay bạn với thể khai thác ngay là:

  một, sắm kiếm các ứng dụng cần phải có

  kém chất lượng sử bạn mua một thứ kỹ thuật nào đó như máy bay ko người lái (drone) hay đồng hồ thông minh (smartwatch) và phải cài đặt một phần mềm tương ứng cho nó, bạn sẽ thấy cạnh tranh trong việc tìm ra đúng ứng dụng phải cài cho vật dụng của mình.  Tuy nhiên trong đa dạng cuốn sách hướng dẫn dùng đi kèm sở hữu thứ này, nhà cung cấp đã in kèm các mã QR để giúp bạn có thể chọn ra ngay ứng dụng mình buộc phải. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian, vừa đem đến hiệu quả chính xác nhất.

  2, Giúp bạn sắm đồ

  Trên nhiều trang web bán hàng trực tuyến bây giờ, trong phần thông tin hiển thị về sản phẩm, cộng sở hữu những thông tin truyền thống và cả thang điểm đánh giá của người mua, bạn sẽ thấy có hiển thị 1 mã QR ngoài.

  Theo đó, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng quét mã QR này, ngay lập tức sẽ được phân phối những thông tin cụ thể, phong phú nhất về sản phẩm nên tậu.

  3, Cấp quyền truy cập wifi cho khách

  Trong nếu bạn muốn chia sẻ mạng wifi cá nhân sở hữu các người khác tới nhà, đồ vật định tuyến của bạn sở hữu thể đã in sẵn một mã QR ngay phía dưới.

  Trong ví như chưa sở hữu, bạn với thể tính tới việc tạo ra một mã QR cất thông tin SSID của mạng wifi nhà bạn (nói đơn giản là tên mạng Wifi của bạn), password và các thông tin cần thiết khác.

  Bạn sở hữu thể thao tác ngay việc này cho những trang bị Andoid bằng việc sử dụng công cụ QR Code Generator - WiFi Access.

  Hãy nhập vào những dữ liệu liên quan, tạo mã QR, sau đấy tải về hình ảnh mã này ở định dạng PNG. Sau đấy bạn sở hữu thể in nó ra dán lên bộ định tuyến (router) hoặc treo ngay lên cửa tủ lạnh.

  4, Quét mã QR sở hữu thứ iOS, Android

  Theo thông báo từ Apple, hệ điều hành iOS 11 của họ sẽ tích hợp kỹ thuật quét mã QR tự động. Tuy nhiên giả dụ bạn ko muốn chờ đợi và đang dùng trình duyệt Chrome cho iOS trên điện thoại iPhone có hỗ trợ kỹ thuật 3D Touch, bạn vẫn có thể truy cập tính năng quét mã QR.

  Theo đấy, bạn nhấn giữ nút biểu tượng Chrome và từ menu hiện ra, tìm lựa tậu quét mã QR này. Ko kể ra trong gian hàng Google Play sở hữu vô số ứng dụng giúp bạn quét những mã QR. Một trong các lựa tậu được đánh giá là tin cậy hơn cả vì vừa miễn phí vừa không mang PR là QR Code Scanner. Bạn với thẻ vào đây để tải về máy của mình.

  5, Tự tạo mã QR

  Việc tự tạo ra mã QR cho mạng wifi chỉ là 1 phần nhỏ trong phần lớn ứng dụng bạn sở hữu thể khiến cho có mã QR. Mang các trang như QRstuff.com, bạn có thể thoải mái sáng tạo trong việc tạo ra các mã QR cho những hoạt động khác như: gọi một số điện thoại nào đấy, gọi điện thoại bằng Skype, truy cập vào Paypal, phát một video trên Youtube….

  Bạn thậm chí còn với thể thêm màu cho mã QR do mình tạo ra, in và dán các mã QR này lên các sản phẩm hàng hóa của mình như mũ, cốc uống nước, áo sơ mi….

  Thông tin rõ hơn: Minh Tân Soft
   
  #1

Chia sẻ trang này