Lợi ích của điểm truy cập không có dây Access point wifi.

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện tử' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 12/8/19.

 1. Với ngày càng nhiều người dùng Internet không dây, truy cập Internet không dây đã trở thành một xu thế. Điểm truy cập access point không có dây hay AP có mặt ở khắp mọi nơi trong gia đình hay cửa hàng bách hóa lớn. Tuy vậy, mọi thứ đều không tuyệt vời, vì lợi ích của thiết bị mạng access point luôn đi kèm với hạn chế. Bài đăng này sẽ giải thích những ưu điểm của thiết bị access point không có dây tương ứng.

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Ưu điểm của thiết bị access point (AP)
  1. Nhiều người sử dụng truy cập hơn
  1 bộ định tuyến không dây thông thường chỉ có thể hỗ trợ 10-20 người sử dụng truy cập, trong khi thiết bị mạng AP access point có thể cho phép hơn 50 hoặc thậm chí hàng trăm người sử dụng truy cập, và hơn thế nữa, nó có tính năng gửi và nhận tín hiệu mạnh hơn. Đặc biệt trong 1 khu vực rộng lớn cần vùng phủ sóng không dây, AP access point có nhiều ưu điểm hơn so với bộ định tuyến không có dây.

  Xem thêm : WS-C2960+24LC-S specs

  [​IMG]

  2. Phạm vi truyền rộng hơn
  nhìn chung, phạm vi truyền tín hiệu mà bộ định tuyến không có dây có thể bao phủ chỉ là hàng chục mét và nếu vượt quá phạm vi này, tín hiệu sẽ bị mất. Tuy nhiên, 1 AP có thể bao phủ khoảng cách lớn hơn, lên đến 100-300 mét và việc tăng điểm truy cập không dây sẽ mở rộng vùng phủ sóng tín hiệu theo tỷ lệ, cho phép người sử dụng tự do đi lại trong mạng. Đặc biệt đối với những công ty, không gian văn phòng của họ thường to hơn và thậm chí một số người cần liên hệ qua những tòa nhà và số lượng người sử dụng truy cập mạng lớn tới mức họ cần vùng phủ sóng mạng không dây lớn hơn, do đó tránh kiểm soát hệ thống cáp.

  3. Mạng linh hoạt.
  Được biết, ngoại trừ mạng gia đình, mạng không có dây ở các địa điểm thương mại thường liên quan đến việc dùng nhiều thiết bị mạng không có dây và các kiểu mạng khác nhau nên được áp dụng dựa vào môi trường và yêu cầu. Chế độ mạng của bộ định tuyến không dây tương đối đơn lẻ với độ linh hoạt thấp. Ngược lại, AP có nhiều chế độ cho bạn chọn lựa, có nghĩa là rất linh hoạt, chẳng hạn như AP Simplex, Máy khách không có dây, Cầu không dây, Cầu đa điểm, v.v. Và chúng có thể được quản lý theo cách tập trung với sự hợp tác của bộ điều khiển AP không có dây.

  Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.
   
  #1

Chia sẻ trang này