Lịch sử ra đời và phát triển của Quả maccadamia

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi qwerty654321, 12/10/16.

  1. qwerty654321

    qwerty654321 Member

    Lịch sử ra đời của Trái maccadamia
    các loại sản phẩm hạt mắc ca được nhập khẩu từ Úc, Mỹ và hạt mắc ca tới từ trong nước mang mùi vị thơm ngon lạ khẳng định sẽ làm bạn dễ trở thành một Fan Hâm mộ nghiện hạt mắc ca, hạt macca có phần tử dinh dưỡng không hề thấp hữu dụng cho sức mạnh,giúp chống lại sự lão hóa nhưng không khiến béo bệu vì protein trong hạt macca cực thấp. Trong nhân mắc ca không chỉ là có chất béo, vị ngọt, rất bùi lại sở hữu mừi hương của bơ sữa bò. Nhân macca không cứng như hạt điều hay nhân lạc hoàn toàn có thể dùng ăn sống, xào, nấu, thổi xôi, nếu chè đều rết ngon hoặc cho vào kem, kẹo, bánh & nhiều loại đồ ngọt khác. ngoài ra, nhân Mắc ca rất có thể ép làm dầu xà lát, dầu mỹ phẩm, dầu dược phẩm .
    Coi thêm: hạt mắc ca mua ở đâu
    Sản xuất
    Hạt mắc ca có nguồn gốc xuất xứ từ các rừng cận nhiệt đới Châu Úc. Nhà khoa học & thực vật học Đức, Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra mắc-ca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời là Dr. John McAdam. Chuyến Đi Phượt quốc tế của cây mắc ca khởi đầu vào năm 1828, khi chúng được luân chuyển 1 cách bí mật đến Hawaii. William H, Purvis dự định trồng cây mắc ca làm hàng rào chắn gió cho các nông trường mía. tuy vậy mùi vị ngào ngạt của hoa hạt mắc ca đã tạo cho chính chúng tự nhiều người biết đến. Nông trại trồng cây mắc ca đầu tiên được hình thành trên hòn đảo thái bình dương. tuy nhiên mãi đến năm 1960, cây mắc ca mới du nhập vào Âu Châu, dù vậy, Lúc bấy giờ đây là một trong 3 loại hạt được xem cao nhất tại châu lục này, trong những các loài là Macadamia integrifolia, Macadamia ternifolia, & Macadamia tetraphylla là có giá trị dịch vụ thương mại. Chỉ 2 trong 3 loài này (Macadamia integrifolia và Macadamia tetraphylla) có thể ăn sống được. .
    [​IMG]
    những vườn cây mắc ca Thương Mại đầu tiên được trồng vào đầu thập niên 1880 bở Rous Mill, 12 kilômét (7,5 mi) đông nam Lismore, New South Wales, là cây loài M. tetraphylla. kế bên sự đi lên công nghiệp cửa hàng nhỏ ở Úc cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, cây mắc ca đã được trồng rộng rãi dịch vụ thương mại ở Hawaii từ thập niên 1920. Hạt mắcca được nhập khẩu đầu tiên vào Hawaii năm 1882 bởi William H. Purvis. Một nhà cai quản trẻ của Công Ty Pacific Sugar Mill ở Kukuihaele trên Big Island, đã trồng hạt nó cùng năm tại Kapulena. .
    Giá trị dinh dưỡng của Hạt mắc ca
    Có tới 90% mắc-ca được dùng cho mục đích thực phẩm, vì rất giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate. Trái chứa một lượng vừa phải kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê, chất chống oxy hóa như polyphenol, a-xít amin, chất flavon và selen. Đặc biệt mắc-ca còn là nguồn carbohydrate hữu ích tương tự như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số tinh bột gốc carbohydrates. Giàu chất béo không bão hòa đơn (MUFA) có lợi cho sức khỏe tim mạch, được xem là chất béo tốt làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL (mỡ máu) và huyết áp. Thực tế, những người bổ sung các loại Hạt mắc-ca đều đặn trong chế độ ăn uống hàng ngày giảm được mỡ máu xấu tới 10%. Trung bình, một suất ăn, khoảng tầm 10 Hạt , có chứa 200 calo, 22g chất béo..
    Giàu chất chống oxy hóa: một lợi ích sức mạnh rất chi là to lớn khác của hạt mắc-ca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp chặn đứng các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Khi ăn hạt mắc-ca, các flavonoids đổi khác thành chất chống oxy hóa, kế tiếp nó tìm & diệt những gốc tự do thoải mái để bảo đảm khung hình khỏi mắc bệnh, kể cả những căn bệnh nan giống hệt như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày. Giúp giảm cân: không ít người ý niệm hạt mắc-ca giàu chất béo và cholesterol cần tránh ăn. .
     
    #1

Chia sẻ trang này