Kinh nghiệm thoát khỏi xe khi xe chìm xuống nước

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi rozbadao, 4/8/16.

 1. rozbadao

  rozbadao New Member

  Khi di chuyển bằng xe ô tô thì không ai có thể dự đoán được những tình huống có thể xảy ra trên đường, vì vậy để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và những người ngồi trên xe khác thì bạn cần phải trang bị nhiều kỹ năng cùng kinh nghiệm để đối phó với các sự cố và cách thoát khỏi xe khi xe chìm xuống nước là một trong số đó.

  Xem thêm: Điểm danh các thế hệ Toyota Innova có mặt tại thị trường Việt Nam

  Xe bị chìm xuống nước là sự cố thường xảy ra với những tay lái còn thiếu kinh nghiệm hay liều lĩnh. Địa điểm xảy ra tai nạn thường là những ao hồ có khúc cua gấp hay dọc sông suối, vùng lũ lụt ít người đi lại. Để có thể phòng tránh được những trường hợp đáng tiếc này thì người lái cần phải luôn luôn tập trung và cẩn thận. Khi tới khúc cua gấp thì cần phải giảm tốc độ hay khi xe qua vùng ngập cần phải xem xét tình hình rồi mới quyết định có vượt hay không,…

  [​IMG]
  Xe chìm xuống nước là một tình huống nguy hiểm

  Nếu xe không may bị chìm thì bạn hãy thoát khỏi xe theo phương châm sau: dây đai an toàn, trẻ em, cửa sổ và thoát ra ngoài. Khi nhận thức được xe đang lao thẳng về phía trước thì bạn cần phải nhanh chóng chuẩn bị để ứng phó kịp thời. Đầu tiên bạn đặt hai tay trên vô lăng theo đúng vị trí 9-3 giờ bởi cú va chạm giữa xe với mặt nước có thể làm cho túi khí bị bung ra và những vị trí cầm vô lăng khác có thể khiến bạn bị thương nặng.

  Nếu bạn thắc mắc Toyota Innova giá bao nhiêu thì hãy tham khảo giá xe tại địa chỉ xetoyotainnovagiabaonhieu.tumblr.com nhé. Tại đây còn có rất nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng lái xe an toàn nữa đấy.

  Bạn cần phải luôn giữ được sự bình tĩnh bởi sợ hãi chỉ làm bạn thêm căng thẳng và làm giảm năng lượng của cơ thể. Tốt nhất bạn nên dành thời gian để suy nghĩ những việc mà mình cần phải làm và tập trung hết sức vào tình huống nguy hiểm mà bạn đang phải đối mặt.

  [​IMG]
  Kinh nghiệm thoát khỏi xe khi xe chìm xuống nước

  Bước tiếp theo mà bạn cần phải làm cũng như nhắc những người ngồi trên xe khác nhanh chóng thực hiện đó là tháo dây an toàn. Đây là việc làm cần thiết nhất khi chiếc xe vừa lao xuống nước, nó quyết định đến tính mạng của bạn và mọi người đấy. Sau khi tháo dây an toàn xong thì bạn cần phải lấy tốc độ nhanh nhất để mở cửa sổ. Đây chính là lối thoát nhanh nhất đấy.

  Nếu cửa sổ không thể mở được bằng điện thì bạn phải đập vỡ nó để thoát ra ngoài. Bạn có thể sử dụng cờ lê hay tua vít lớn, búa để đập cửa. Có thể bạn không biết là đa số ô tô hiện nay đều sử dụng động cơ đặt trước nên khi xe chìm thì phần đầu sẽ chìm trước, vì vậy không nên đập kính chắn gió phía trước xe vì cửa này có độ bền khá cao mà hãy đập cửa sổ hay cửa phía sau xe nhé.

  Khi cửa đã vỡ thì nước sẽ tràn vào bên trong, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và sử dụng hết sức để bơi ra ngoài. Nếu trên xe có trẻ em thì bạn hãy chú ý đến chúng và kéo chúng lên mặt nước càng sớm càng tốt. Nếu có thể thì bạn hãy kiếm thứ gì đó nổi để chúng bám vào.

  Nguồn: http://xetoyotainnovagiabaonhieu.tu...h-nghiem-thoat-khoi-xe-khi-xe-chim-xuong-nuoc
   
  #1

Chia sẻ trang này