Hướng dẫn làm món chả giò cuộn tôm

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi bichdao, 16/7/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Món ăn thơm ngon cho ngày cuối tuần chả giò tôm cuốn. Vị thơm, ngọt của tôm cùng với độ giòn của bánh tráng sẽ làm món ăn thêm ngon miệng. Món ăn này cách làm cũng khá là đơn giản nên bạn có thể thường xuyên làm cho gia đình của mình ăn.
    Chuẩn bị:

    • Tôm sú nên dùng loại tươi sẽ ngon hơn: số lượng tùy vào bạn làm cho bao nhiêu người ăn
    • Trứng gà: 1 quả
    • Tương ớt, mật ong, sốt mayonaise, ngò rí, muối, tiêu
    • Dừa nạo, nước cốt chanh, dầu ăn,
    • Bánh tráng bía,
    Chế biến:
    • Bạn mua tôm sú về, bóc vỏ, bỏ đầu giữ lại phần đuôi , bỏ chỉ đen. Sau đó dùng dao rạch phần bụng cho con tôm thẳng ra, rồi cho vào ướp cùng với 1 chút tương ớt, mật ong, đảo đều lên rồi để cho ngấm.
    • Trứng gà đánh vào bát, cho lọc qua rây. Sau đó cho tôm nhúng vào trứng gà rồi lăn qua dừa nạo.
    • Bánh tráng bía cắt làm đôi, cho tôm vào cuộn lại, để lộ phần đuôi tôm ra ngoài. Cuốn đến khi hết nguyên liệu thì thôi.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, khi dầu đã già bạn thả tôm vào chiên, chiên với lửa nhỏ để tránh tôm bị cháy. Khi nào chín vào đều 2 mặt thì gắp ra để cho ráo mỡ.
    • Trong lúc chờ tôm ráo mỡ chúng ta pha nước chấm với: 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 nước cốt chanh, 1/4 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu và một ít ngò rí thái nhỏ. Trộn đều nên là bạn đã có một bát nước sốt ngon tuyệt.
    • Đây là lúc bạn hưởng thành quả của chính mình.


    [​IMG]

    ----------------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Web: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 096.880.1056
    Địa chỉ: số nhà 16, Tàm Xá, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam
     
    #1

Chia sẻ trang này