Tổ yến còn được ví là “vàng trắng” vì những trị giá và tác dụng nó mang lại cho sức khỏe như hàm lượng đạm cao, hàm lượng thành phần dinh dưỡng béo thấp, mang 31 nguyên tố vi lượng và những dòng acid amin thiết yếu cho cơ thể con người. Bài viết này sẽ gợi ý một vài cách chế biến yến để Anh chị em có thể tự sử dụng làm tại nhà. Yến hấp cách thuỷ đường phèn Lúc chế biến bất kì món nào từ yến thì cũng nên hấp cách thuỷ cách thủy tổ yến riêng, sau đấy mới trộn theo món định sử dụng làm. một chén nước 150ml + 30gram yến tươi + 7gram con đường phèn (có thể them bớt tùy khẩu vị từng người) + hai tổ yến sào đã làm sạch. Sau đó đặt thố nhỏ tăng bếp, cho các vật liệu trên vào thố, đổ thêm nước sao cho ngập ¼ thố. Cho lửa vừa tới sôi thì nhỏ lửa lại, hấp cách thuỷ tầm 20 phút và thử độ mềm của yến sau đó tắt bếp cho ra chén, có thể ăn nóng hoặc nguội tùy thích. Chè yến Cho yến đã hấp cách thủy vào chén nhỏ, nấu nước đường riêng tới sôi, sau đấy cho tròng trắng trứng và một ít vỏ trứng đã tán vụn vào nước tuyến đường. chung cuộc cho hổ lốn này vào chén yến và thưởng thức lúc chè còn ấm. Yến thả Trước nhất, luộc gà rồi xé nhỏ thịt gà, yến được hấp cách thuỷ cách thủy cho vào chén con. Sau đấy cho gà xé vào chén yến rồi chan nước luộc gà tăng, nêm nếm cho vừa ăn và thưởng thức. Yến tần Chuẩn bị một con chim câu đã sử dụng làm sạch, gạo nếp và đậu xanh, nấm mộc nhĩ (nấm mèo), gia vị. Sau đấy cho sợi yến đã làm sạch nhồi vào bụng chim người tình câu cùng với những loại vật liệu trên. Hầm cách thủy cho chín nhừ sau đấy dùng. Lưu ý chỉ sử dụng trong ngày. ko để qua đêm. <<xem thêm: chế biến yến sào Yến hấp cách thuỷ nước dừa Món ăn này rất tẩm bổ, dễ ăn (nhất là trẻ em) và thích hợp dùng trong những ngày hè nắng. Cần 15 gram yến đã qua sơ chế + nước cốt dừa (có thể tìm ngoài chợ hoặc trong siêu thị) + nước đường (đường phèn hoặc tuyến đường kính). trước hết phải ngâm yến trong nước cho nở ra, có thể thái nhỏ tùy thích. chưng yến với nước đường trong khoảng 20 phút thì cho nước cốt dừa vào chưng 20 phút nữa. chung cuộc cho một chén nước và thêm nước cốt dừa (tùy thích) chưng thêm khoảng 10 phút là xong.