Hãy diệt lăng quăng thay vì chỉ... xịt muỗi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi wankadanhungntc, 20/4/18.

 1. wankadanhungntc

  wankadanhungntc New Member

  * Ngày 2-8, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở Cần Thơ, ông Lê Văn Tâm - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - nhấn mạnh: địa phương quận huyện nào không làm tốt công tác diệt lăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết, để bùng phát dịch thì người lãnh đạo cao nhất nơi đó phải chịu trách nhiệm. Đồng thời cơ quan, tổ chức hay cá nhân nào không chịu hợp tác diệt lăng quăng cũng sẽ bị nêu lên các phương tiện truyền thông, nặng hơn là sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

  xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn tphcm

  "Việc phòng chống dịch sốt xuất huyết phải chủ yếu dựa vào việc phòng bệnh bằng cách diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường… chứ không ỷ lại vào việc phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng, vì vừa tốn kinh phí, vừa làm lờn thuốc mà không đạt hiệu quả" - ông Tâm nói.

  * Ghi nhận tại nhiều bệnh viện (BV) nhi và BV có chuyên khoa nhi ở Hà Nội, số trẻ có các bệnh lý hô hấp tăng cao trong những ngày gần đây. Trong khi đó, số trẻ phải nhập viện điều trị sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu giảm.

  Theo BS Nguyễn Thị Út, trưởng khoa khám bệnh BV Nhi T.Ư, mỗi ngày khoa này tiếp nhận 2.500 - 3.000 trẻ đến khám, trong đó hơn một nửa là trẻ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, như: sốt virút, ho, viêm tiểu phế quản, viêm phổi... Số trẻ bị bệnh về đường hô hấp hiện nay tăng nhanh, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

  xem thêm an cung rùa vàng

  Theo ông Nguyễn Thành Nam, trưởng khoa nhi BV Bạch Mai, mấy ngày gần đây số trẻ đến khám tăng đột biến. Mỗi ngày khoa này tiếp nhận khoảng 500 trẻ đến khám, trong đó quá nửa mắc bệnh hô hấp, đa số trẻ bị viêm tiểu phế quản, viêm phổi. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng trên là thời tiết miền Bắc nắng mưa thất thường, tạo điều kiện cho virút xâm nhập, trong khi cơ thể trẻ không kịp thích nghi với sự thay đổi đột ngột của thời tiết.
   
  #1

Chia sẻ trang này