Dùng thường xuyên hạt macca hằng ngày sống hoặc rang khô có khả năng giảm 50% nguy cơ bệnh tim mạch, các chất béo đơn không no trong mắc ca cũng là một tác nhân đốt cháy mỡ, chúng không làm bạn tăng cân 1. Bảo vệ tim mạch Nhân của Hạt mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc 44,8%, nhân điều 47%… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, Quả mắc ca được Quỹ tim mạch của Úc khuyên dùng . 2. Tốt cho phụ nữ có bầu và trẻ em Bên trong nhân Quả mắc ca có nhiều thành phần chất khoáng, nhiều loại vitamin, omega3…rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và trẻ nhỏ. các loại axit hữu cơ và phốt pho, Vitamin, Omega 3, đặc biệt loại axít hữu cơ có trong Trái mắc ca thúc đẩy sự hình thành đại não của thai nhi và trẻ nhỏ cho bà bầu. Cụ thể hơn nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, axit béo Omega 3 có trong Quả mắc ca giúp đỡ duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm 60% chất thiết yếu cho não bộ giúp bộ não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức. ăn Hạt mắt ca khi mang bầu em bé sẽ thông minh và khỏe mạnh khi ra đời. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ các bà mẹ có bầu nên ăn Trái mắc ca hằng ngày hơn vì Quả mắc ca trợ giúp tăng cường quá trình tổng hợp sữa mẹ để hỗ trợ cho các bà mẹ sau khi sinh có sữa cho đứa con bú. bảo vệ xương, chống lão hóa tăng cường canxi giúp đỡ cơ thể đứa trẻ rắn chắc bằng cách ăn Quả mắc ca. vòng 2 đẹp xuất sắc hãy ăn nhiều Hạt mắc ca bởi loại Trái thiên nhiên này giảm béo cực hữu ích chị em nên để ý. Hạt mắc ca hỗ trợ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao nhân đôi so với các loại Trái khác, Người mẹ có thai ăn loại Trái này sẽ giúp đỡ cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Ẳn Trái mắc ca đặc biệt quan trọng đối với trẻ con Vì thế hướng cho con bạn ăn những đồ ăn nhiều dinh dưỡng là điều thiết yếu, hãy dạy cho con bạn lựa chọn Trái mắc ca, ăn Hạt mắc ca sau giờ học, khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần. Dùng Hạt mắc ca trong một thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v.., từ đó chị em có thể phần nào bớt đi nỗi lo sợ về những căn bệnh ám ảnh này. 3. Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng Theo khuyến cáo Trái mắc ca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng với hàm lượng carbohydrate thấp, được xem là một trong những loại Quả hỗ trợ các chị em có khả năng thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng, việc sử dụng Hạt mắc ca ở mức vừa phải, được thay thế các loại thực phẩm khác cho thấy chúng không hề khiến bạn tăng cân mà ngược lại còn giúp bạn giảm cân. 4. có ích cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao. Chỉ số đường huyết GI là một thứ hạng khoa học của thực phẩm dựa trên công năng tức thì của chúng trên mức độ đường trong máu, Trái mắc ca cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. 5. Bổ sung chất xơ thực phẩm Như chúng ta biết với 100g Hạt mắc ca cung cấp8,6g hoặc 23% mức đề nghị hàng ngày của nhu cầu chất xơ, mà chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và Do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi. Lựa chọn thêm: hạt macca mua ở đâu 6. Giá trị ẩm thực Giá trị ẩm thực của Hạt mắc ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu.