Hạt macca bao gồm nhiều chất khoáng

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi trungthanh654321, 21/9/16.

  1. hạt macca - macca hay còn gọi là hạt macadamia là loại hạt được nhập khẩu từ Úc vào Việt Nam từ khoảng đầu thế kỉ hai mươi.
    Hạt mắc ca có hương vị béo ngậy thơm ngon khó quên của chúng giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng chất béo cao, ngoài ra còn có đường và đạm, tuy nhiên chất béo trong hạt mắc ca hầu hết là acid béo không no có tác dụng giảm cholesteron trong máu, giảm nguy cơ mắc các bênh về tim mạch cho người sử dụng hạt mắc ca.
    Hạt mắc ca hay Macadamia được coi là loại hạt ngon nhất, nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt dinh dưỡng đắt nhất thế giới nên thường được gọi là nữ hoàng trong các loại hạt.
    Hạt mắc ca có kích cỡ từ 2 – 3 centimeter, hình tròn rất thơm, mềm như bơ, trong nhân mắc ca có hàm lượng chất béo rất cao, hàm lượng protein trong nhân có tới 9,2%, có 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Khi Trái mắc ca chín sẽ tự nứt và rụng xuống đất bên trong có chứa Trái, Trái mắc ca tròn như Hạt nhãn, vỏ Hạt mắc ca dày, bên trong có màu kem sữa và láng bóng, đường kính Quả từ hai đến ba centimet, Hạt có vị thơm mềm như bơ và khi ăn sẽ tan mịn trên đầu lưỡi, có được điều này là do trong Quả mắc ca có chứa thành phần chất béo rất cao.
    [​IMG]
    Cách bảo quản hạt Mắc
    Sau khi chín rụng với phần lớn vỏ quả đã tách sẵn, người dân có thể tách vỏ lấy hạt ngay tại vườn, đối với những giống mắc ca không tự tách hạt, khi trái chín và rơi xuống đất, người ta sẽ phải sấy khô nguyên trái. Cách phơi sấy vì Trái Mắc ca có thành phần dầu rất cao 78% nên tuyệt đối không phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời nên đóng những hộp gỗ mỏng, có lỗ thông thoáng xếp chồng lên nhau nhưng bọc xung quanh bằng vải bạt,đăt một máy hút gió điện ở tầng trên cùng, tầng dưới cùng cách mặt đất 20 cm, khi đạt ẩm độ 10% có thể mang bán cho các đại lý thu mua càng sớm càng tốt để giữ lại được phẩm vị chất lượng hạt.
    cách sử dụng Hạt mắc ca
    hạt mắc ca ăn liền dùng kìm kẹp mắc ca, sau đó ăn phần nhân, có thể dùng mắc ca làm bánh, làm nhân sôcôla, ép lấy dầu… Hiện nay các sản phẩm hạt mắc ca bán trên thị trường đều có thể dùng ngay được. Khi bỏ mắc ca vào lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ rồi lấy ra bóc ăn, sẽ có vị thơm ngon và bùi hơn.
    Cách bảo quản Trái mắc ca
    Khi bảo quản hạt mắc ca nên chú ý trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao, lượng carbon hydrat và acid amin trong hạt mắc ca tăng dẫn đến phản ứng mailard khiến sản phẩm biến màu, có màu sẫm, giảm độ ngọt và làm cho sản phẩm bị ỉu, mất đi độ giòn.
    Coi thêm: hạt macca mua ở đâu
    Các tác dụng của Trái mắc ca với sức khỏe
    Các tác dụng của hạt mắc ca với sức khỏe như phòng trị xơ cứng động mạch vì thành phần dinh dưỡng cao cho nên hạt mắc ca được đánh giá rất tốt cho sức khỏe. cho nên khi ăn có tác dụng giảm được cholesteron, giúp phòng trị xơ cứu động mạch, với hàm lượng Protein trong nhân có tới 9,2%, bao gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Các công dụng của Trái mắc ca với sức khỏe như có lợi cho bệnh nhân tiểu đường bởi Quả mắc ca được phân loại là một loại thực phẩm có thành phần GI thấp, ăn Hạt mắc ca hỗ trợ kéo dài cảm giác no Chính vì thế làm giảm cảm giác đói, chính điều này làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp, các protein, chất béo và chất xơ có trong mắc ca hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu để tránh cảm giác thèm đường.
     
    #1

Chia sẻ trang này