Tôm càng xanh hấp nước cốt dừa món ngon dành cho gia đình. Món ngon từ tôm cành xanh có rất nhiều, tôm hấp nước dừa là một cách kết hợp mới đảm bảo hương vị thơm mùi dừa, ngọt của tôm. Cách làm cũng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn bớt chút thời gian khoảng 10 - 15 phút là bạn hoàn toàn có thể làm xong. Nguyên liệu: Tôm càng xanh: khoản 1 kg. Để đảm bảo món ngon hơn bạn nên mua tôm càng xanh tươi, hấp sẽ ngon hơn. 2 trái dừa xiêm cà chua tỉa hoa để trang trí cho đẹp các gia vị khác như đường, muối, hạt nêm Chế biến: Tôm càng xanh rửa sạch, để ráo bổ 2 trái dừa lấy nước rồi cho vào một cái bát tô có nắp đậy, thêm chút muối, đường đánh cho tan, rồi cho tôm càng xanh vào đậy kín nắp Cho nước vào nồi đun sôi lên. Khi nước sôi thì cho bát tôm vào hấp chín trong vòng 30 phút. Trong quá trình hấp chú ý để lửa vừa để tôm chín từ trong ra ngoài. Sau 30 phút bạn cho tôm ra và trình bày ra đĩa trang trí với cà chua tỉa hoa và rau xà lách. Món ăn này chấm cùng với mắm tiêu chanh. Nguồn thucphamvietnam.com.vn