Hai món đặc sản biển TP. Đà Nẵng các bạn chẳng thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi huyixado1, 29/8/16.

  1. huyixado1

    huyixado1 Member

    dac san bien tai da nang mà chung tôi miêu tả tới mọi người bên dưới đây là 2 món ngon đc làm từ tôm và mực các bạn chẳng thể bỏ qua khi du lịch nơi đây.
    Thịt heo cuốn bánh tráng và bò tái Cầu Mống là 1 số đặc sản dân dã mà ai đã tới Đà Nẵng không thể ko thử qua, Ngoài ra còn đc thưởng thức món tôm biển, mì Quảng. Đà Nẵng còn được thiên nhiên ưu đãi với một bờ biển dài tuyệt đẹp và vài sản vật mà biển mang lại cho cho vùng đất này đã làm nên các món ngon Đà Nẵng. Những bàn tay khéo léo của người dân miệt biển đã chế biến nên 1 vài món ăn đặc sản như gỏi cá, mít non kho cá chuồn, nộm sứa, nước mắm Nam Ô...đây là 1 số món chẳng thể bỏ qua lúc đến Đà Nẵng. Nơi đây cực kỳ đa dạng về món ăn biển, từ lẩu sống, tôm nướng, tôm xóc tỏi, cua hấp, cua rang me, bào ngư nướng, ghẹ hấp tới vài món quý hiếm như tôm hùm sống, hải sâm...hầu như ko thiếu món gì. Phục vụ càng kĩ càng thì giá càng cao, nói chung giá thành hợp lý với quy mô nhà hàng.


    [​IMG]

    Đặc biệt là những món chế biến từ “tôm biển” được ưa chuộng hơn cả bởi sự bắt mắt của hương vị thịt tôm tự nhiên và sự bổ dưỡng mà món ăn mang tới cho người thưởng thức. Ở đây có đủ những thể loại tôm: to có, nhỏ có, tôm bạc, tôm rằn, tôm hùm…xứng tầm là món ngon Đà Nẵng.
    Giữ đc hương vị đặc thù của biển Đà Nẵng một cách nguyên vẹn nhất, những món tôm biển Đà Nẵng tại đây với từng thớ thịt săn chắc, giòn ngọt. Bên cạnh đó cách chế biến cũng rất phong phú và phong phú.
    Du khách sẽ được thưởng thức vị ngọt đầm đà của tôm và hương thơm lừng của tỏi trong món “tôm hấp tỏi” hay vị thơm nồng giòn, mặn của món “tôm đất rang muối”, hoặc thưởng thức vị chua cay, nóng hổi của món “lẫu tôm”. Món đặc sản tôm bình dân mang phong vị riêng cần thiết trong danh mục ẩm thực đất Việt, giờ đây đã trở thành đặc sản Đà Nẵng.
    Có thể coi là điểm hội tụ của vài món ngon ba miền Bắc - Trung – Nam. Với một vài món ăn đặc sản đa dạng về chủng loại và phong phú về mùi vị, thực thụ thu hút du khách khắp nơi. Các món ăn dân dã luôn phù hợp khẩu vị của người Quảng. Những món ăn Đà Nẵng bao giờ cũng đã vị chua, cay, mặn, ngọt như đầy đủ sắc thái của cuộc sống.
    Du Lịch Đà Nẵng thưởng thức món Mực cơm ở Đà Nẵng có màu tím hồng, mình tròn lẳn bằng khoảng ngón tay cái, tách ra trong ruột có điểm cơm màu trắng, chính hàm lượng này làm tăng thêm hương vị riêng độc đáo của mực cơm. Bạn sẽ tò mò ko hiểu tại sao trong ruột mực lại như có vẻ cơm màu trắng như vậy.
    Đó chính là trứng mực vào mùa sinh sản, có giá trị dinh dưỡng hết sức cao. Ở Đà Nẵng thường vào tháng 6 đến tháng 9 là tới mùa mực cơm.
    Món ăn hải sản Đà Nẵng cực kì phong phú và đa dạng, trong đó có món Mực cơm chiên giòn Đà Nẵng. Du lịch Đà Nẵng, Du khách có thể được thưởng thức các món ngon chế biến từ hải sản ở bất kì đâu. Đặc biệt phải kể tới món mực cơm chiên giòn, món ăn Đà Nẵng hết sức đặc sắc.
    Đặc sản miền biển Mực cơm chiên giòn Đà Nẵng. Chỉ một lát sau bạn sẽ đc thưởng thức món ngon Đà Nẵng hảo hạng, nếu mọi người vào nhà hàng và gọi ngay một đĩa mực cơm chiên giòn.
    ++++++ Tìm hiểu: dac san mien trung tai da nang
    Mùi hương thơm lừng lan tỏa, vị tươi ngọt của thịt mực kết hợp với bột chiên, mọi người sẽ có thể có cảm nhận hòa quyện giữa sự mềm mại và giòn tan rất thú vị. Dùng nóng kèm với tương ớt và và 1 chút rau quả như cà chua, dưa leo sẽ tạo thêm vị tươi mát của món ăn, đây là điều đặc biệt của món ăn này.
     
    #1

Chia sẻ trang này