Giá rẻ hơn 3G trong khi tốc độ lại cao hơn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 22/11/17.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Member

  Gói 3G có giá bán rẻ trên thị trường viễn thông ngày nay phải nhắc tới gói max100 của Vinaphone. Cùng với giá tiền 30.000 đồng nhận 10 GB dữ liệu 3G , thời hạn dùng 30 ngày, gói này hết sức bắt mắt người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, ko phải ai cũng có khả năng đăng ký đc gói cước có mức giá rẻ này. Để có thể sử dụng gói max100 vina, người sử dụng phải sở hữu ngay SIM sinh viên của Vinaphone cũng như 10 GB dung lượng tốc độ cao này chỉ có thể sử dụng vào mốc giờ từ 23h tới 6h hôm sau. Điều ấy có nghĩa là muốn dùng 3G tốc độ cao có mức giá rẻ, người dùng tcần phải sống theo mốc giờ phi thường.

  [​IMG]

  giống với Viettel, Vinaphone - chủ mạng có điểm "thủng thẳng" với mạng 4g vinaphone - chi gói M0 với giá chỉ 40.000 đồng một tháng, khách mang 2 GB di chuyển nhanh để dùng vào giờ thường, còn nếu sử dụng 3G vào khung giờ 1h tới 7h dung tích cao sẽ được miễn phí ko giới hạn. Một gói 3G khác trong phòng mạng này hiện tại cũng hết sức rẻ, khách trả 50.000 đồng một tháng thì được 30 GB dung lượng 3G tốc độ cao mà ko cần được thức khuya. Giá chỉ trung bình một GB dung lượng cao của gói này chỉ tầm khoảng bên dưới 2.000 đồng, không bằng một cốc trà đá. Thay mặt một chủ mạng chia sẻ sở dĩ có gói 3G phải chăng hơn hẳn các gói cổ truyền do gói này có những hạn chế khi sử dụng. Vị này lấy thí dụ như cùng rất gói sử dụng vào khung giờ thấp điểm, giờ đêm sẽ rẻ do trợ giúp tận dụng đc hạ tầng phương tiện.

  3G có mức giá rẻ, người dùng có e dè lên 4G?

  cùng rất khối lượng phương tiện đầu cuối trợ giúp 4G chưa cao, cộng cùng với giá tiền thuê cuốn hút của nhiều gói 3G đang đc bán rẻ, một số người dùng đang được mang tư tưởng e dè nâng cấp lên 4G. Dịch vụ 4G ra mắt cùng rất giá cước còn rẻ hơn 3G trước đây khiến người dùng 3G trông đợi về các gói cước mới mẻ, phải chăng rộng lúc mà vận tốc truy vấn của công nghệ 3G sẽ thua kém 4G. Trước đây, khi 4G mới ra mắt với mức giá thuê rẻ hơn 3G vào khi tốc độ lại cao hơn, khá nhiều người tin rằng 3G sẽ bị "bỏ xó". Tuy vậy với chế độ giá hợp lý mà những công ty mạng bỏ ra, 3G đang trở thành lựa chọn chẳng hề tồi.

  đi theo những thống kê của Bộ TT&TT, toàn thị trường viễn thông VN có 131 triệu thuê bao di động nhưng mới mẻ 6,3 triệu thuê bao đổi SIM 4G cũng như chỉ 3,5 triệu thuê bao đích thực dùng 4G. Đáp lại mong muốn này, các nhà mạng liên tục trình làng các gói 3G có giá bán thấp, thậm chí "siêu rẻ". Tuy vậy nhưng, hầu hết những gói này đều sở hữu những giảm thiểu nhất thiết. Điều ấy đồng nghĩa nhưng vẫn Phần Trăm lớn người sử dụng dịch vụ viễn thông trong nước nhưng vẫn đang dùng 3G. Việc những chủ mạng khuyến mãi 3G hỗ trợ nhóm khách hàng này tiết giảm chi phí sử dụng những cũng một phần khiến chậm vận tốc "4G hóa".
   
  #1

Chia sẻ trang này