Phú Quốc có rất nhiều món ăn thơm ngon mang đậm hương vị biển, giúp du khách có một vài thưởng thức khác biệt cho dịp Tết năm nay, Mặt khác Phú Quốc còn hấp dẫn du khách với 1 số cảnh đẹp vô cùng. du lich phu quoc tron goi từ lâu đã phát triển thành một cơ sở nghỉ dưỡng được du khách trong và ngoài nước ưa thích. Luôn có một sức hút hết sức riêng đối với du khách là 1 vài bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng chạy dài. Đến du lịch Phú Quốc ngoài việc tắm biển, lặn ngắm một số rặng san hô tuyệt đẹp, đi câu cá... du khách còn đc khám phá vài món ăn ngon miệng của người dân trên đảo được chế biến từ nguồn hải sản đa dạng của biển. Món ăn đầu tiên phải kể đến là gỏi cá trích, sẽ thật là thiếu sót cho chuyến đi của các bạn nếu như chưa thưởng thức món ăn này. Người dân nơi đây thường chọn lựa một vài con cá béo tròn, tươi ngon còn lấp lánh ánh bạc để chế biến món ăn này. Cá đc đánh vảy, làm sạch rồi lóc lấy phần thịt phi lê. Gỏi cá được chế biến đơn giản nhưng ko kém phần tinh tế. Ngoài thịt cá, thành phần món ăn còn có dừa nạo, hành tây thái mỏng, hành tím và ớt thái sợi. Nước sốt của món gỏi này khá đặc biệt, đc làm từ loại giấm nuôi bằng trái ổi chín trên đảo nên nó có vị chua thanh cùng hương thơm nhẹ. Các nguyên liệu đc bày ra đĩa ngay sau khi chuẩn bị xong. Ẳn kèm là chén nước chấm cay cùng bánh tráng và rau sống. Bạn không nên bỏ quên thưởng thức món gỏi thơm ngon trong ko khí trong lành của buổi chiều trên đảo, vì mùa cá trích còn nhiều trong vài tháng hè, nên nếu như có dịp bạn hãy tới Phú Quốc trong thời giờ này. Thêm một món ăn mới lạ mà bạn quên nên bỏ qua đó chính là Nhum biển hay còn gọi là cầu gai. Không đơn thuần là một món ăn, cầu gai đc ví như là nhân sâm của biển, nó có công năng bổ thận, tráng dương... vô cùng có lợi cho phái mạnh. Người dân trên đảo thường chế biến cầu gai bằng nhiều cách như ăn sống, nấu cháo hoặc nướng mỡ hành. Để ăn sống, người ta thường chọn lựa các con cầu gai còn tươi vừa mới bắt lên. Cầu gai được tách đôi, rửa sạch hết những sợi gân máu bên trong. Sau ấy cho phần thịt vào bát, thêm một chút chanh và mù tạt, đánh đều rồi thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Bạn có khả năng thưởng thức món cầu gai nấu cháo nếu như cầu kỳ hơn. Phần thịt và trứng của cầu gai đc tách ra, ướp với 1 ít gia vị rồi xào sơ qua trước khi cho vào nồi cháo đang sôi. Cháo cầu gai phải ăn lúc còn nóng mới thưởng thức đc hết hương vị thơm ngon của nó. Với 1 vài du khách yêu thích món nướng, có thể thưởng thức món cầu gai nướng mỡ hành. Cầu gai sau lúc rửa sạch, dùng kéo cắt đôi, cho vào 1 chút ít mỡ hành và nướng trên bếp than hồng. Chỉ cần thêm một tí muối tiêu chanh là du khách đã có một món ăn đậm đà và ngon miệng. Món mực trứng nướng bình dị và dân dã như chính tính cách của người dân trên đảo chứ không nổi danh như gỏi cá trích hay mới lạ như cầu gai. Tuy nhiên, chỉ lúc thưởng thức món ăn này, du khách mới cảm giác được hết hương vị thơm ngon, dai giòn và béo ngậy của nó. Những con mực to hơn ngón tay cái người lớn với một bụng đầy trứng bên trong đc gọi là mực trứng, loại mực này thường được chế biến bằng cách nướng, Ngoài ra còn có thể nấu cháo, hấp, luộc.... Trước khi nướng trên bếp than hồng một số con mực còn tươi ngon được rửa sạch, ướp với muối ớt, dầu ăn để trong tầm 15 phút cho ngấm đều gia vị. Bạn có thể thưởng thức lúc các con mực săn lại, có màu vàng ươm cùng hương thơm nức mũi. Bạn chỉ cần một chén muối ớt chanh cùng ít rau răm là sẽ có thể có ngay một món ăn chơi ngon miệng.