Miền Trung với đường bờ biển dài nhiều khúc, vịnh, từ lâu được biết đến với nhiều điểm du lịch biển nổi tiếng. Song song với những điểm du lịch đấy, nhắc đến miền Trung, du khách cũng nghĩ tới những món hải sản đặc trưng mà chỉ có tại nơi đây họ mới tìm được. Chính từ vài đặc sản đấy mà với 1 số khách du lịch, dù là tới hay đi luôn có một cảm nhận lạ kỳ mang dư vị của miền Trung. Cùng tham khảo: dac san mien trung o da nang Bạn hãy thưởng thức ngay Tôm Hùm tại nơi đây nếu như tới du lịch Nha Trang. Du khách có thể được thưởng thức 1 vài món nướng, chiên, luộc, nấu kèm lẩu từ Tôm Hùm. Được ăn cùng tương ớt hoặc tương cà, Tôm Hùm là loại thức ăn giàu canxi, đạm, thịt chắc, dai, ngọt, càng tôm to, giòn tan. Du khách sẽ được thưởng thức Mực một nắng khi tới du lịch Phan Thiết. Gọi như vậy vì đây là cá mực sau lúc đánh bắt được phơi chính xác một buổi nắng duy nhất. Bên ngoài thân khô, ráo nước nhưng mà bên trong mực một nắng cực kỳ mềm. Khi ăn thịt hết sức ngọt, mềm tự nhiên, không dai và rất thơm. Mực một nắng thường được chế biến từ 1 vài con lớn, đóng gói và bán. Du khách có thể nướng mực, xé nhỏ miếng và thưởng thức cùng tương ớt. Ở Phan Rang khá nức tiếng với cá Thu một nắng, gần giống Mực một nắng, cá thu ở đây cũng được phơi một nắng duy nhất Vì vậy vẫn giữ đc độ mặn tự nhiên của cá. Thân cá màu hồng đậm, thường lúc mua đc chế biến sẵn. Cá thu một nắng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thường đc sử dụng để chế biến 1 vài món mặn trong bữa ăn hàng ngày như xốt cùng cà, xốt cùng tiêu chua,rán. Nếu ở Phú Yên, du khách hẳn sẽ không thể không thử qua món cá Ngừ đại dương. Khi ăn mềm và ngọt đó chính là thịt cá có màu đỏ tươi. Cá Ngừ có thể chế biến phi lê và ăn kèm mù tạt. Ngoài ra, cá ngừ còn có khả năng làm vài món xào cùng xả ớt, làm những món mặn trong bữa ăn hàng ngày, nướng hoặc nấu cách thủy. Nói đến du lịch Đà Nẵng, nhiều du khách sẽ biết đến đặc sản cá Bò nơi đây. Do đc được nhiều người sử dụng nhiều vì mình cá dẹp, có lớp da dày màu xám trắng bao bọc phía bên ngoài thịt thơm, ngon, ngọt và dai như thịt gà. Đặc điểm cá bò có lượng lipit nhiều, tạo nhiều mỡ, thịt dễ làm khô. Bạn có khả năng sử dụng cá bò tẩm, làm món nhắm cho một vài buổi tiếp mọi người bè. Với cá bò tẩm bạn có thể dùng làm món nhắm cho những buổi tiếp mọi người bè. Cá bò tẩm hết sức tiện dùng, có khả năng nướng, ngâm nước cho mềm rồi chiên giòn với dầu ăn, ăn kèm cùng tương ớt, tương cà vắt chanh. Bạn cũng có thể rim với nước mắm làm món mặn trong bữa ăn. >>>>>> Tham khảo: dac san bien tai da nang Đặc sản gỏi cá Nam Ô Là món ăn Đà Nẵng nức tiếng bao đời, gỏi cá Nam Ô là đặc sản của vùng đất giàu nét văn hóa ẩm thực này. Cá để chế biến món gỏi là cá mòi, cá tớp, cá cơm…Ngon và thích hợp đặc biệt là cá trích, vì cá này thịt có vị ngọt, săn chắc. Cá trích sống gần bờ được 1 vài ngư dân đánh bắt quanh năm nên còn là nguồn nguyên vật liệu dồi dào cho món gỏi. Cá trích cỡ nhiều hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và “thính”. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với hương vị 1 số loại lá mang hương rừng, kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, miếng khế chua chua… cái ngon như ngấm vào chân răng, đầu lưỡi, chạy thẳng xuống tới dạ dày. Không chỉ có đường biển dài và đẹp, miền Trung còn có vài đặc sản biển tươi ngon mà chính 1 vài món đặc sản đấy luôn tạo cho miền Trung dấu ấn cực kỳ riêng ko thể phai mờ trong mỗi du khách mà không nơi nào có được. Nếu mọi người có dịp du lịch miền Trung để biết thêm về nơi đây bạn hãy thưởng thức một vài hương vị ấy.