Điểm khác biệt chính giữa thiết bị mạng Core Switch và Access Switch của thiết bị mạng Cisco.

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện tử' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 2/5/19.

 1. Hai dòng thiết bị Switch của Cisco được dùng nhiều tại những hệ thống mạng tiêu chuẩn đó là thiết bị Core SwitchAccess Switch. Cùng chung một nhiệm vụ như nhau, tại sao Cisco lại sản xuất và phân chia ra 2 dòng sản phẩm này. Để tìm hiểu và làm rõ được vấn đề này đầu tiên mọi người phải đi vào phân tích và tìm hiểu qua khái niệm của 2 dòng thiết bị nói ở trên.

  Trang web : Ciscochinhhang.com

  Thiết bị Core Switch là gì?
  Trong mỗi 1 hệ thống thiết bị Switch đều có 1 Core Switch tổng điều phối thông tin mạng, internet tới các Switch Access khác. Hiểu đơn giản hơn, thiết bị Core witch giúp cho kết nối và kiểm soát tập trung nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống mạng. Ngoài chức năng chuyển mạch, các thiết bị core switch còn có các tính năng routing giống như trên thiết bị Router.

  Xem thêm : WS-C2960+24PC-S datasheet

  [​IMG]

  Thiết bị mạng Access Switch là gì?
  Thiết bị mạng Switch Access là thiết bị chuyển mạch chia cổng cho những hệ thống hạ tầng mạng cuối cùng, giữa những máy tính với nhau.

  Điểm khác biệt chính giữa thiết bị mạng Core Switch và Access Switch của thiết bị Cisco.
  1. Điểm khác biệt đầu tiên giữa 2 dòng thiết bị này đó chính là, Core Switch là thiết bị mạng rất cần thiết trong mỗi hệ thống để quyết định tốc độ truyền tải cũng như những chức năng nâng cao và kiểm soát các thiết bị khác tập trung.

  2. Điểm khác biệt thứ 2 đó là thiết bị mạng Core Switch không phải lúc nào cũng cần trong mạng LAN. Bởi vì nếu một hệ thống mạng quá đơn giản bao gồm 1 máy chủ và nhiều máy con, việc lắp đặt và sử dụng thiết bị mạng Switch Core là điều không cần thiết. Chúng ta có thể sử dụng Switch Distribution và thiết bị Switch Access để thực hiện vấn đề này.

  3. Điểm khác biệt thứ ba đó là chỉ có một thiết bị mạng Core Switch được dùng trong một mạng lưới vừa và nhỏ, nhưng lớp kết hợp và lớp truy cập của chúng có thể có nhiều thiết bị switch khác nhau.

  Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco chính hãng.
   
  #1

Chia sẻ trang này