Cùng ngắm nhìn bánh nướng của các nước

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Ngô Minh Trung, 6/6/17.

  1. Cách chọn lựa khuôn bánh dẻo

    Hộp bánh trung thu - Phố đầu ngõ nhà của mình, ngày qua đi qua còn chưa thấy gì, sáng ngày hôm nay đi qua đã nhìn thấy một gian hàng dài bày bán bánh trung thu với màu đỏ đặc sắc. xúc cảm không gian trung thu khi nhìn những Hình ảnh này, sắc tố này trở nên rõ nét lắm rồi. đặc biệt là trong khoảng 1 tháng quay trở lại đây, mình liên tiếp nhận được những thắc mắc của các bạn về yếu tố tự làm bánh trung thu tận nơi, mà câu hỏi thường xuyên nhất là: “mình muốn làm bánh trung thu mà chưa chắc chắn là có nhu cầu các vật liệu gì?”.

    Nước tro tàu dùng để làm thắng đường cho bánh nướng, có công dụng làm cho vỏ bánh nướng mềm và có màu sậm đều. Tuy nhiên, nhiều chị em e ngại sự ô nhiễm của nước tro tàu mà bỏ đi, không dùng, không dừng lại ở đó là chế thêm một ít “nước hàng” để đường thắng có màu đẹp. bạn có thể làm cách nào cũng rất được, tuỳ lựa chọn của bạn, chính vì mình biết rằng để đạt được chiếc bánh có màu đẹp và sậm đều thì yếu tố nước hàng không thôi là chưa đủ .

    [​IMG]
    Nước đường bánh dẻo: Làm bánh dẻo cũng cần phải đun nước đường nhé, mặc dù vậy nước đường bánh dẻo thì làm nhanh & dễ hơn nước đường bánh nướng rất nhiều, chỉ việc đun đường và nước là xong, rất có thể dùng được luôn. Nước hoa bưởi: Vỏ bánh dẻo có mừi hương nhẹ đặc trưng, đó chính là nhờ nước hoa bưởi. Nước hoa bưởi chỉ cần thêm vào bột bánh dẻo 1 lạng nhỏ thôi là đủ rồi, cho nhiều có khả năng sẽ bị mùi nồng quá.

    Trứng muối. đa số người thích có trứng muối trong nhân bánh của họ. chúng ta cũng có thể tự muối trứng, hoặc mua trứng muối sẵn ở chợ nhé. Nếu tự muối trứng thì nên muối trước thời điểm ngày làm bánh khoảng 20-25 ngày. nhiều chủng loại hạt: để tăng mùi vị cho nhân bánh, ví dụ: vừng trắng, vừng đen, hạt dưa, hạt bí.. Bóc vỏ và rang chín. Nhân có thêm các hạt này sẽ thơm và ngon hơn, khi ăn cắn vào hạt cho cảm hứng sần sật giòn giòn khá hấp dẫn. Mạch nha: Mạch nha là một loại đường sệt như keo, rất dính, được sử dụng trong quy trình sên nhân bánh khiến cho nhân bánh được kết dính với nhau hơn, giữ độ ẩm cho nhân bánh.

    Những chiếc bánh cũng rất mê hoặc, khiến cho không gian tết trung thu thêm trù phú. những khuôn này sẽ không dùng để làm bánh nướng bánh dẻo truyền thống được nhé. Chỉ làm bánh trung thu rau câu thôi ^^. Chọn cỡ khuôn thế nào? Khuôn bánh TT được định cỡ bằng định lượng của chiếc bánh. Hiện nay trên Thị trường có những khuôn cỡ: 50g, 75g, 100g, 125g, 150g & 200g.

    “Ngày xưa”, các bánh trung tâm thường phổ biến với cân nặng 150g và 200g, bánh to và nặng như trong kí ức của không ít người thế hệ mình. trong năm thời gian gần đây, xu thế làm bánh TT nhỏ nhiều hơn có thể trở nên phổ cập, có lẽ rằng vì bánh trung thu vốn khá ngọt nên mọi cá nhân cũng không ăn nhiều. những chiếc bánh cỡ nhỏ dưới 100g trông rất xinh tươi, nhìn rất yêu. Nhiều mẹ làm bánh cho những bé với hình kitty, doraemon thì làm bánh nhỏ nhắn 50g các con sẽ cực thích. cho nên vì vậy, tuỳ theo mục đích làm bánh: để Tặng Kèm các cụ ông cụ bà, khuyến mãi tình nhân, Tặng Ngay bạn bè, hay tặng kèm trẻ con… mà bạn có thể lựa chọn mẫu hoa văn & cỡ khuôn phù hợp.

    Coi thêm: http://dolambanh.net/nhom-san-pham/khuon-lam-banh/khuon-trung-thu/
    CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HÌNH MÈO - Làm nhân đậu xanh: Đậu xanh ngâm qua đêm, kế tiếp vo sạch. Cho đậu, nước lạnh và muối vào nồi cho lên bếp nấu. Khi nước hơi cạn, đậy nắp lại, nấu cho đậu chín. lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt. Bạn tắt bếp, cho thêm đường. Cho đậu xanh vào máy xay nhuyễn kế tiếp cho vào chảo cùng với 80 ml dầu, bắc lên bếp sên 15 phút. Cho chén bột bánh dẻo hòa chung với dầu vào sên tiếp cho tới khi đậu xanh quyện lại một khối rồi tắt bếp.
     
    #1

Chia sẻ trang này