1. Món chay ngon: Hạt rang hương thảo Nguyên liệu chuẩn bị: 2 củ hành 200g mơ khô 200g hạt hỗn hợp 400g đậu lăng xanh 4 nhánh hương thảo Cách chế biến: Làm nóng lò nướng đến 200ºC và chuẩn bị một khuôn hộp bánh mì 450g (xấp xỉ 20 x 10cm) lót bằng giấy nướng. Làm nóng một ít dầu ô liu trong chảo rán trên lửa vừa. Gọt vỏ và thái nhỏ hành tây, sau đó chiên trong 10 phút, cho đến khi mềm, đảo thường xuyên. Trong khi đó, thêm quả mơ vào một bộ xử lý thực phẩm cùng với 100ml nước lạnh và xay cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp mịn. Thêm các hạt và xay cho đến khi chúng trộn đều với nhau. địa chỉ ăn cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất hiện nay Để ráo nước và rửa đậu lăng, sau đó thêm vào bộ xử lý thực phẩm và xay nát để trộn đều cấc nguyên liệu trong hỗn hợp. Chuyển hỗn hợp vào một bát trộn lớn. Nhặt lá hương thảo, ngắt ra khỏi cuống, xắt lá (bạn nên để khoảng 2 muỗng canh) và thêm chúng vào bát trộn cùng với hành tây chiên, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, sau đó trộn mọi thứ lại với nhau. Chuyển hỗn hợp vào hộp bánh đã được chuẩn bị, đẩy nó xuống hộp thiếc khi bạn đi, để nó nhỏ gọn và cân bằng. Nướng trong lò 45 phút, cho đến khi vàng nâu. Lấy ra khỏi lò và để hạt rang trong hộp thiếc trong 5 phút, trước khi đưa ra và thưởng thức. hướng dẫn cách nấu lẩu chay hà nội ngon hấp dẫn nhất 2. Món chay ngon: Ravioli bina Nguyên liệu chuẩn bị: 120g hạt điều 60g rau bina tươi 150g bột mì thường 1 quả chanh Một nắm húng quế lớn Cách thực hiện: Trong một bát nhỏ, ngâm hạt điều trong nước nóng, trong khi bạn làm việc qua một vài bước tiếp theo. Đun sôi rau bina trong nước sôi trong vài phút cho đến khi mềm, sau đó lọc nó, dự trữ nước đun còn lại. Chuyển rau bina vào máy xay nhỏ, thêm 3 muỗng canh nước rau bina và xay cho đến khi mịn. Nếu bạn không có máy xay sinh tố nhỏ, bạn có thể sử dụng máy cầm tay để trộn mọi thứ lại với nhau trong một cái bát. Tiếp theo, thêm bột vào một bát trộn lớn cùng với một nhúm muối. Khoét một lỗ ở giữa, đổ vào rau bina xay, sau đó trộn mọi thứ lại với nhau. Chuyển bột ra một bề mặt bột và nhào trong 5 phút, sau đó bọc chặt trong giấy nướng và làm lạnh trong 30 phút. Chia bột mì ướp lạnh làm đôi và cuộn từng miếng ra cho đến khi nó mỏng như bạn có thể lấy nó mà không cần tách bột (khoảng 2 mm). Dùng dao cắt bánh ngọt có đường kính 8cm để cắt bột thành hình tròn. Lặp lại cho đến khi tất cả các bột được sử dụng hết/ Xả hạt điều và thêm chúng vào máy xay cùng với nước ép từ chanh, húng quế và 3 muỗng canh nước lạnh. Trộn cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ sệt mịn nhưng đặc, sau đó nêm muối và hạt tiêu. Thêm một muỗng canh hỗn hợp hạt điều vào giữa bột đã cắt và phủ nó bằng một vòng tròn khác. Sử dụng ngón tay cái của bạn để nhấn xuống xung quanh các cạnh, niêm phong bột lại. Để hoàn tất, sử dụng các ngạnh của một cái nĩa để kẹp tất cả các cạnh xung quanh. Lặp lại cho đến khi bạn còn lại với 10 miếng ravioli đầy. Mang một nồi nước vào đun sôi và nấu ravioli trong 5 phút, cho đến khi mềm, sau đó cẩn thận múc ra bằng muỗng có rãnh. Trong khi đó, thái nhỏ một nửa tá lá húng quế và trộn chúng trong một bát nhỏ với 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất. Rưới dầu húng quế lên trên ravioli để thưởng thức món chay ngon. tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon quận 1 cho bạn và cả gia đình