Chức năng của thiết bị mạng Switch mạng trong các hệ thống an ninh mạng.

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện tử' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 23/8/19.

 1. Vì sao lại cần sử dụng thiết bị Switch mạng?

  Switch mạng còn được gọi là thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị sử dụng để kết nối các đoạn mạng với nhau.Theo những mô hình khác nhau, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm nhận tin những thông tin được truyền từ tất cả những máy tính ở những chi nhánh, khu nhà xưởng. Trên thị trường hiện nay, có các loại switch mạng được dùng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: switch hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và một loại khác Switch mạng chỉ có thêm cổng quang ( Ethernet Support SFP). Khi muốn lựa chọn sản phẩm Switch chính hãng, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn những hãng Switch mạng uy tín sau đây: Cisco, Planet, Huawei, TP-Link, Juniper,... Trong bài viết sau đây, Ciscochinhhang.com sẽ liệt kê một số các lý do khiến mọi người không thể chối từ dòng sản phẩm Switch mạng Cisco đầy đủ tiện ích:

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua những port của switch
  Trên thực tế, thiết bị Switch mạng Cisco chỉ thiết lập 1 mạch ảo giữa 2 cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng tới lưu thông trên những cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra, thiết bị Switch mạng còn tập trung những kết nối và quyết định lựa chọn đường đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả.

  Xem thêm : WS-C2960L-24TS-AP tại Hà Nội

  [​IMG]

  Thiết bị mạng chuyển mạch này còn có tính năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tùy thuộc vào số cổng ( port) trên thiết bị Switch. Trong khi đó, các segment có thể cho phép người sử dụng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi thông tin cùng 1 lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Chính nhờ đặc điểm này mà khi sử dụng các loại switch mạng thì khả năng truyền tải dữ liệu thông tin kể cả bản text, video, audio,... Đều diễn ra trôi chảy, không bị ngắt quãng giữa chừng.Đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của người sử dụng.

  Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.
   
  #1

Chia sẻ trang này