Cải thiện sức khỏe khi bạn trở thành một người ăn chay

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi ahrixedm, 16/11/18.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Member

  Tâm trạng
  Nghiên cứu đã tiết lộ rằng người ăn chay có thể cảm thấy hạnh phúc hơn so với những người ăn thịt. Trong thực tế, người ta phát hiện ra rằng những người ăn chay/ ăn bán chay có điểm số thấp hơn trong các bài kiểm tra trầm cảm và hồ sơ tâm trạng khi so sánh với người bình thường. sử dụng thực phẩm chay có lượng sắt cao tốt cho sức khỏe của bạn.
  Phòng chống bệnh tật
  Cùng với thực tế là thực phẩm chay chứa ít chất béo bão hòa hơn, chế độ ăn thuần chay cho thấy khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hơn thế nữa, nghiên cứu cho thấy rằng người ăn chay và ăn bán chay bị ít mắc bệnh (ví dụ bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường loại 2, ung thư liên quan đến chế độ ăn uống, viêm túi thừa, táo bón và sỏi mật, .v.v.). đây là loại thực phẩm chay chứa probiotic ngon miệng.
  [​IMG]
  Tại sao? Điều này có thể là do lượng chất xơ, chất dinh dưỡng thực vật, chất chống oxy hóa, flavonoid và carotenoids cao hơn nhờ chế độ ăn có nguồn gốc từ thực phật. Ngoài ra, phần lớn các bệnh do thực phẩm như vi khuẩn, ký sinh trùng và chất độc hoá học phổ biến thường tới từ thịt, gia cầm và hải sản. Ngoài ra, người ăn chay cũng tiêu thụ ít thực phẩm chế biến sẵn hơn (một trong những nguyên nhân gây ra các bênh về đường ruột và ung thư).
  Giảm chứng đau nửa đầu
  Cũng như vai trò trong việc giảm thiểu rủi ro của một số bệnh lý, chế độ ăn thuần chay cũng có thể giúp giảm sự khởi phát của các cơn đau nửa đầu.
  Chứng đau nửa đầu thường liên quan đến chế độ ăn uống của chúng ta và thức ăn là một tác nhân kích thích phổ biến. Những thực phẩm như sô cô la và phô mai từ sữa động vật cũng là “thủ phạm phổ biến”. Chế độ ăn chay, đặc biệt là chế độ ăn uống hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng thuần hơn giúp giảm nguy cơ não bị bị các cơn đau nửa đầu tấn công bất ngờ.
  Giảm cân
  “Một phần thường” dành cho người ăn chay là hiệu ứng tích cực tới cân nặng cơ thể nhờ các món chay đầy dinh dưỡng. Người ăn chay thường ít bị béo phì do chế độ ăn uống bao gồm ít calo và chất béo từ động vật hơn. Mà thay vào đó là những nguyên liệu như ngũ cốc, các loại đậu, quả hạch, hạt, trái cây và rau. Người ăn chay cũng thường nhận thức rõ hơn về thực phẩm lành mạnh và do đó có xu hướng ăn uống khoa học, lành mạnh hơn.
  Nguồn: hướng dẫn làm món chay từ cà tím ngon nhất
   
  #1

Chia sẻ trang này