Cách làm sữa mè đen Tháng bảy năm nào.. ghé xuống quê Đầu mùa bắp trổ.. trái to ghê Nhìn đồng chẳng chủ.. nhanh tay bẻ Ngó ruộng người không.. hái vội nè Hạt bắp non mềm.. nhai rất dẻo Cùi ngô già cứng.. cắn dai nghe Rồi cùng tách hạt.. ngang lưng rổ Lửa nhỏ, đều tay... nấu chút chè. Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần". Nhớ lại hè rồi mới xuống quê Anh Ba đãi món nướng tràn trề Sau hè lá lốt đầy như cỏ Trước cửa heo, bò cả mấy xe Nạc lợn, thăn bò băm thật nhuyễn Đường, tiêu, tỏi, sả ướp thêm nè Cho vào lá lốt rồi xong cuốn Nướng vĩ than hồng... nhậu khoẻ re. Sáng dậy làm ngay.. bát cháo lòng Dồi trường có đủ.. thoả lòng mong Sườn heo béo quá.. nhai sừn sựt Ớt hiểm cay ghê.. mắt chảy ròng Quán cóc người ăn.. chờ đến lượt Nhà hàng kẻ bán.. chạy như dông Cầm dầu cháo quẩy.. ăn vừa chấm Xực cháo lòng ngon... nếm rượu nồng. Yếu tố tự nhiên nói chung, yếu tố khí hậu nói riêng có tác động rất mạnh đến văn hóa ẩm thực. Bên cạnh các món ăn truyền thống của Việt Nam (như cháo, canh), sự lựa chọn các món ăn ngoại lai của người Việt cũng mang tính thích nghi rất mạnh. Những món ăn dù là truyền thống hay ngoại nhập nếu muốn tồn tại và đứng vững với thời gian đều phải đảm bảo được yếu tố thích nghi với môi trường. Bên cạnh những món ăn hiện đại là cả một kho tàng phong phú về những món ăn cổ truyền hấp dẫn muôn vàn thế hệ. Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Nhất là đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống… Khí hậu góp phần định vị được đến hương vị của món ăn.
nước sữa mè đen rất tốt cho sức khỏe, một kho tàng phong phú về những món ăn cổ truyền hấp dẫn muôn vàn thế hệ, caesar ngoài ra có rất nhiều các loại sứa hạt bạn nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe như sữa lạc, sữa đậu nành, bạn có thể tự làm