Các loại giò hay được trưng bày trong ngày tết truyền thống?

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi comeherebaby1, 19/1/17.

  1. comeherebaby1

    comeherebaby1 Member

    Trong mâm cơm của người Việt, giò chả là món ăn không thể thiếu, từ mâm cỗ ngày tết cúng ông bà ông vải đến mâm cỗ cưới hỏi hai họ dâu-rể không đâu vắng mắt món giò chả. Giò chả trở thành món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, là một nét đẹp ẩm thực Việt. Có rất nhiều loại giò chả khác nhau: giò lụa, giò ngựa, giò me, giò thủ (một số nơi gọi la giò mỡ hay giò xào)... Mỗi loại giò có một đặc trưng về hương vị khác nhau, dưới đây là một số đặc điểm của chúng:

    [​IMG]

    1.Giò lụa( giò chả lụa)

    Giò lụa là món ăn phổ của hầu hết người dân Việt Nam. Thành phần chính của giò lụa là thịt nạc lơn xay nhuyễn và các gia vị nêm nếm cần thiết: nước mắm, bột tiêu, muối,…tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon những khúc giò trắng ngà hay hồng nhạt mềm mềm, bùi bùi, tươi nguyên vị thịt heo mà không ngấy.

    2.Giò ngựa

    Giò ngựa là món ăn mới được sáng tạo ra vài năm gần đây. Cũng giống với cách chế biến tương tự như giò lụa nhưng thành phần chính là thịt ngựa thay thế cho thịt lợn. Thịt ngựa có hương vị rất lạ nó rất ngọt, không dai. Không giống thịt lợn, thịt ngựa có nhiều gân hơn, nên trước khi xay nhuyễn phải lọc bỏ gân, chỉ chọn phần thịt ngon nhất để làm nên những khúc giò thơm ngon.

    3. Giò me( hay có tện gọi khác là giò bê Nghệ An)

    Giò me là món ăn đặc sản của huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (me là tiếng địa phương chỉ con bê). Nguyên liệu chính của món ăn là thịt bê tươi nêm nếm gia vị như tiêu, mắm, muối và trứng gà. Món ăn có hương vị rất đặc biệt các thớ giò dai ngon sần sật thơm ngon của thịt bò, cay cay đậm đà cuat muối tiêu. Giò me nghệ an đã trở thành thực phẩm phổ biến trên khắp cả nước nên để thưởng thức món giò me bạn có thể mua tại cac siêu thị hoặc đăt hàng online.

    [​IMG]

    4. Giò thủ lợn

    Giò thủ hay còn gọi là giò xào được sáng tạo ra bởi người dân Bắc Bộ trong quá trình tìm tòi sáng tạo ẩm thực dân tộc Việt. khác với các loại giò khác giò thủ không làm từ phần nạc của miếng thịt mà lại làm từ phần da và mỡ trên phần thủ lợn. phần da và mỡ (có thể trộn với một phần thịt nạc) được thái vừa phải quay lên rồi xào cùng mộc nhĩ nêm nếm gia vị mắm muối, hạt tiêu. Khi vừa nhấc ra khỏi bếp, nguyên liệu được đổ ngay vào khôn khi còn đang nóng để đảm bảo có thể kết thành khối khi ép chặt trong khuôn. Miếng giò vừa bỏ vào miệng đã thấy dai ngon sần sật của da lợn cùng với mộc nhĩ, ăn hoài không chán. Là một món ngon trông mâm cỗ Việt.

    Tính riêng thế thôi đã có 4 loại giò, và còn nhiều món giò nữa mà chúng ta chưa thực sự nếm hết. Riêng giò bê, thì chỉ có tại www.giomenghean.com mới có thể có hương vị chuẩn nhất, với vị ngọt của từng miếng giò me quyện vào với nước chấm, làm cho cảm giác khi ăn cũng đầy ý vị tình nồng, vô cùng đặc biệt. Và hơn tất cả là nếu có dịp thì mua vài gói giò me làm quà cho người thân ở quê cũng rất ý nghĩa, liên hệ Mr Hải : 0915 453 110 để đặt hàng trực tiếp và nhanh nhất nhé.
     
    #1

Chia sẻ trang này