Bột làm bánh và Cách thức nhận biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi trungthanh654321, 6/6/17.

  1. Kem phủ trang trí cho bánh bông lan
    Khuôn làm bánh - Icing là tên gọi chung cho các loại vật tư để phủ phía bên ngoài bánh hoặc cho vào giữa những lớp bánh. tính chất chung của các loại icings để phủ/trang trí bánh thường là ngọt, và tầm quan trọng của icings là tăng lên hương vị và độ ngậy béo vào chiếc bánh, “cải tạo” hình thức cho chiếc bánh và giữ cho bánh “tươi” lâu dài hơn (icings tạo thành lớp vỏ bọc để giữ nhiệt độ cho bánh ở bên trong, bánh không trở nên liên đới tiếp xúc với hơi lạnh của thiên nhiên và môi trường nên sẽ đỡ bị khô). các chiếc bánh cupcake thường luôn luôn phải có được phần kem ở trên, vừa để tô vẽ trang trí vừa để cho chiếc bánh ngon hơn.

    Đường hay được sử dụng là đường bột (powdered sugar / icing sugar) hoặc đường lỏng (sugar syrup) để kem không xẩy ra “sạn” do hạt đường chưa tan trong chất béo. điểm mạnh của kem bơ là dễ làm, dễ phết bánh cho mềm mại, & khi bắt các họa tiết trang trí thì rất khởi sắc, đứng kem. tuy vậy điểm yếu kém của chính nó là rất ngọt & béo, không còn lợi cho sức khỏe lắm và ăn thì rất mau ngấy. Có vô số phương pháp làm kem bơ không giống nhau từ đơn thuần đến phức tạp, những chúng ta cũng có thể dễ dàng kiếm được cách làm từ các trang san sẻ trên mạng. chúng ta có thể pha bất kì màu gì cho kem bơ đều được.

    [​IMG]
    Các loại hoa tô vẽ trang trí trên bánh kem bơ Hàn cũng là những kiểu hoa rất Tây, ví dụ hoa hồng thì phải là kiểu hồng ngoại nhiều cánh cúp cúp thành búp lớn, chưa phải kiểu bắt hoa hồng kiểu “Đà Lạt” như những kiểu bánh bắt bông kem như tất cả chúng ta thường nhìn thấy trước đây. ngoài các, các bạn có thể tận dụng độ trong và bóng của kem bơ này để tự sáng tạo ra những tác phẩm khác trên bánh của họ, chẳng hạn như làm mây trời, nước, biển, vv.. rất tương thích nhé.

    Trên thị phần có bán nhiều loại topping cream khác nhau, giá từ rẻ đến bình quân, và cho nên chất lượng cũng khác nhau. Topping cream sau lúc đánh bông thì dễ dàng trang trí hơn, có thể phủ bánh hoặc bắt bông kem khá dễ dàng, tuy nhiên về hình thức của bông kem thì vẫn không sánh được bằng kem bơ. ưu điểm của kem tươi là ít ngọt, ít béo phì hơn kem bơ, hữu dụng cho sức khỏe hơn, vị cũng thanh mát hơn, ăn không xẩy ra mau ngấy. điểm yếu kém chủ yếu nằm ở vị trí khâu thao tác, đặc biệt là với người chưa có nhiều kinh nghiệm.

    “KEM PHÔMAI” (CREAMCHEESE ICING) LÀ GÌ? Cream cheese icing là kem phủ có thành phần đó chính là creamcheese. Đường bột, thường được đánh cùng thêm sữa tươi hoặc trộn thêm kem tươi (whipping cream) đánh bông để icing mềm hơn. Ưu điểm: dễ làm việc trong những công việc tô vẽ trang trí hơn kem whipping, hình tiết cũng sắc nét bằng hoặc gần tương đương kem bơ, về dinh dưỡng thì tốt hơn cho sức khỏe nhiều lần so với kem bơ. thế nhưng điểm yếu kém là giá bán cao, vì thế creamcheese icing được dùng đặc biệt quan trọng với những loại bánh chỉ ngon nhất lúc đi với loại icing này, chẳng hạn như carrot cake, red velvet cake, vv…

    ROYAL ICING LÀ GÌ? Royal icing là một loại icing lý tưởng để trang trí bánh, nhất là các cái bánh cookies nhỏ xinh, hoặc để tô vẽ trang trí hoa văn cho những cái bánh phủ fondant. ưu điểm là: dễ làm, giá bèo (vì phần tử chỉ là đường bột và lòng trắng trứng, ngoài ra để tăng thêm mùi vị thì người ta dùng thêm hương liệu, siro, vv…). điểm yếu là: kem rất rất ngọt (tỉ lệ cơ bản: 500g đường bột đánh với 95g lòng trắng trứng). đây là ví dụ về bánh quy được trang trí bằng royal icing.

    Chọn lựa thêm: http://dolambanh.net/nhom-san-pham/khuon-lam-banh/khuon-trung-thu/
    FONDANT LÀ GÌ? Fondant là 1 loại icing làm bằng đường bột mịn, có 2 loại cơ bản là dòng lỏng mềm hoàn toàn có thể đổ được – gọi bằng pour fondant, và loại cán để tạo thành những hình trang trí – gọi là rolled fondant. Poured fondant sẽ khiến cho bạn dễ dàng phủ những cái bánh xinh xinh bé xíu như thế này chỉ bằng phương pháp đổ chúng lên bánh. ưu thế của fondant là rất có thể tạo sự những cái bánh trông rất sang trọng với các hình tiết, kiểu dáng trang trí và màu sắc đẹp mắt mà nhiều chủng loại kem khác không làm được.
     
    #1

Chia sẻ trang này