Biện pháp chưng cất rượu nếp thơm ngon, bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi quocviet13, 29/10/16.

  1. quocviet13

    quocviet13 Member

    Rượu nếp cẩm là 1 trong các mẫu rượu đã trở thành một loại đồ uống vô cùng quen thuộc với người dân nước VNam. Rượu nếp đc sử dụng trong những ngày lễ tết, dỗ chạp, trong các dịp trọng đại và thậm chí nó vẫn còn được dùng trong các bữa ăn hàng ngày. vì trong rượu nếp cẩm có trọn vẹn những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như axit hữu cơ,axit amin, những vitamin nhóm B.... rượu nếp cẩm vẫn còn là một trong các nét đẹp văn hóa thưởng rượu của người Việt. nhưng mà lại cách tạo ra rượu nếp cẩm tuy ko khó nhưng mà ko phải ai cũng biết. bài viết này cũng sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí kíp làm rượu nếp cẩm nhé!
    => Đọc thêm về cách nấu rượu nếp cẩm
    Rượu nếp cẩm được chưng cất bằng cơm rượu khi đã lên men hoàn toàn và từ những dòng gạo nếp có chất lượng tốt. vật liệu nhất định nên là gạo nếp, hữu hiệu nhất là gạo nếp cẩm hoặc nếp cái hoa vàng sau ấy sát lật nhằm giữ được lớp bao bọc lụa nhằm giữ đc chất dinh dưỡng của hạt gạo như các nguyên tố vi lượng, protein, lipid.... Ngoài công năng bồi bổ cơ thể, Rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.
    [​IMG]
    Ảnh minh họa: Quy trình làm rượu

    sao cho làm rượu nếp cẩm thì sử dụng men lá hoặc những loại men làm bằng thảo được có những đặc tính như cay, nóng. Men rượu là dòng hợp chất có khả năng thủy phân tinh bột thành đường sau ấy tiếp tực chuyển hóa đường thành rượu bằng biện pháp lên men. nhưng lại rượu nếp cẩm tại mỗi phạm vi miền lại có hương vị khác nhau vì nó đc làm bằng các cách thức khác biệt nhưng vẫn theo một quy trình nhất thiết.
    ++ Tham khảo về cach lam ruou nho
    giới thiệu giải pháp làm rượu nếp cẩm thơm ngon bổ dưỡng:
    lúc đã chọn được loại gạo thích hợp nhằm mục đích làm rượu thì các bạn đem ngâm rồi nhằm ráo nước, đãi sạch & đem đồ thành xôi chín. sau khi xôi chín thì lấy xôi ra làm nguội, bởi vì sôi nóng cần các bạn có khả năng vẩy một ít nước nhằm mục đích có thể làm nguội nhanh chóng và đơn giản hơn, nhằm mục đích ko hiện hữu hiện tượng vẫn còn sót các hạt gạo thì các bạn tiếp tục cho xôi vào chõ và đồ thêm một lượt nữa. Sau đấy lại cho ra thúng hoặc nia để làm tơi và nguội.
    -Trước khi rắc men rượu vào xôi thì bạn phải giã mịn các quả men và loại bỏ sạch trấu. mức nhiệt độ của xôi ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng tốt của rượu, vào mùa đông thì không được nhằm xôi quá nguội, còn sắm sửa hè thì xôi không quá nóng, bao gồm vậy thì khi rắc men các vi trùng có trong men sẽ không bị chết.
    ++ Chia sẻ nơi cung cấp rượu tết giá rẻ

    – sử dụng vải hoặc lá nhằm ủ xôi đã rắc thật đều men. nên đảm bảo cơm rượu được ủ thật kín với nhiệt độ từ 25-35 độ, đó là mức nhiệt độ tối ưu cho các siêu vi vật hoạt động chất lượng nhất. thời gian ủ lý tưởng là hai ngày, lúc này cơm rượu đã có mùi thơm và ướt vì tinh bột đã đc chuyển hóa thành đường. Trong 2 ngày mà vẫn chưa thấy mùi thì cần cho thêm men vào.
    -thời giờ ủ càng lâu thì đường cũng sẽ bị chuyển hóa thành cồn lớn hơn, cơm rượu sẽ có hiện tượng bị cay vì lượng cồn tăng cao. Dù thế cũng đừng sao cho quá lâu vì rượu sẽ dần bị chua, tùy thuộc vào thời tiết thường bằng 3 đến 5 ngày sau đã có khả năng đem sử dụng.
    + Có nơi làm rượu nếp cẩm cái để ngâm chiết rượu, có khả năng rải men ba lần & ủ khoảng tầm 10 ngày. Sau ấy trút thêm rượu trắng vào và vắt kiệt lấy nước bỏ xác
    Trên là quy trình, biện pháp làm rượu nếp cẩm, thật không phải đơn giản nên ko các bạn. nhằm mục đích làm ra rượu nếp cẩm cần qua những quy trình ko quá khó nhưng mà yêu cầu sự kỹ lưỡng và độ chính xác cao, Không những vậy nó còn phải những kinh nghiệm thì vừa có khả năng tránh được tuyệt đối những tác hại không ý muốn.
    chất lượng tốt của rượu nếp cẩm bị ảnh hưởng tất thường xuyên bỏi thời tiết & chất liệu cần các bạn cần nên hết sức để ý trong những câu hỏi này. lựa chọn đc thời hợp lí chủ yếu là nhân tố quan trọng xác định tới cao cấp của rượu nếp cẩm ấy!
     
    #1

Chia sẻ trang này