Bếp công nghiệp ,bếp nhà hàng – chất lượng cao có chữ tín giá rẻ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Metoo, 22/8/16.

  1. Metoo

    Metoo Member

    Hiện nay rất nhiều người biết tới bếp công nghiệp hay còn gọi là bếp ăn nhà hàng, thực chất những bếp này cũng đều đảm nhận vai trò giống các bếp thông thường. Tuy thế, nó đặc biệt hơn ở chỗ, bếp này sử dụng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn thực khách, chứ không còn gói gọn trong gia đình nữa..Bếp công nghiệp bếp ăn chế biến đồ ăn cho một sô lượng lớn người dùng. Bếp ăn công nghiệp thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, trường học…

    Để có thể dùng phương tiện Bếp ăn công nghiệp tiện lợi nhất đòi hỏi bạn phải bố trí các phương tiện nhà bếp hợp lý, tiết kiệm kinh phí và ko gian. Các khu trong bếp ăn công nghiệp cấp thiết phải đảm bảo ko ảnh hưởng đến không gian bếp, không tạo thành mùi khó chịu và đặc biệt phải an toàn khi dùng.

    [​IMG]

    Theo ấy, một bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn đòi hỏi phải gồm:

    + Phần khu sơ chế: Chậu rửa, giá để đồ, trang thiết bị sơ chế thái lát rau của quả

    + Khu gia công: khu chế biến nguyên liệu,nhào bột,năn bột tẩm ướt gia vị..

    + phần chế biến: dùng xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng…

    + Khu soạn đồ, ra đồ:gồm có chậu rủa,giá đựng đồ.xe đẩy đồ chờ sẵn

    + Khu rửa bát và diệt khuẩn:gồm có chậu để rửa đồ dùng vệ sinh các giá thau bằng inox sau khâu chế biến nấu các món



    Hiện nay phần đông các phương tiện bếp công nghiệp đc sử dụng bằng các phương tiện làm bằng inox chống gỉ để cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm chon người tiêu dùng.Bếp này thường đc dùng trong các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện.,Một bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn được đưa ra thì yêu cầu bắt buộc cần phải có những nhân tố sau:phải có đầy đủ các khu như khu chế biến,gia công,rửa bát soạn đồ..
    Mỗi một khu đảm nhận những chức năng độc lập để phục vụ quá trình chế biến. Vì vậy, những khu này cần đc vệ sinh sạch sẽ hằng ngày để cam kết chất lượng bữa ăn, cũng như tác dụng dùng lâu năm của các khu này.

    Chúng ta đều biết các dòng bếp công nghiệp để cam kết an toàn tiêu sử dụng cho người dùng và tiêu dùng thì các đò dùng bếp và nguyên liệu sẽ đc làm bằng inox.Chúng ta có thể kể ra một vài khu vực phải trang thiết bị bếp bằng inox trong khu bếp: bàn sơ chế inox, bàn inox chế biến thức ăn, bàn ra đồ ăn, bàn chia thức ăn inox, xe đẩy inox…
    Để có khả năng rút ngắn thời giờ nấu bếp thì chúng ta có thể dùng một vài các trang thiết bị trợ cấp thôi:Thiết bị làm nhiejt nóng đun sôi và đun nấu ẩm thực; phương tiện sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm;Với các trang thiết bị làm lạnh làm đông để thực phẩm bảo uản thực phẩm phương tiện nấu nướng giữ nóng thức ăn bằng điện

    Những hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

    Theo một vài nghiên cứu cho thấy, một hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn đòi hỏi phải gồm 5 mẫu chính như

    - Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm.

    - Thiết bị sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.

    - Thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp ví dụ: bàn inox, giá inox, kệ inox, bàn inox, chậu inox, xe đẩy inox,…

    - Các phương tiện đông lạnh để bảo quản thực phẩm luôn tười ngonvì để có thẻ bảo quản đc thực phẩm thường thì chúng ta hay phải dùng đến đá cho lên nhiều nơi luôn chuẩn bị cho mình các dòng Máy làm đá viên tinh khiết riêg để phục vụ cho ý muốn của mình

    - Các thiết bị nấu,giữ nóng hay nướng đồ ăn

    Một bếp ăn công nghiệp có đầy đủ 5 mẫu trên chắc chắn đc đánh giá là một khu bếp chuyên nghiệp, hiện đại, tiện ích, vệ sinh khiến khách hàng hài lòng, tin tưởng về chất lượng, công năng sử dụng và ấn tượng bởi tính thẩm mỹ …
     
    #1

Chia sẻ trang này