Bắt bệnh xe máy qua màu khói ống pô

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi thamyenphat1, 1/10/19.

 1. thamyenphat1

  thamyenphat1 New Member

  Một chiếc xe hoạt động bình thường thì ống pô sẽ không thải ra khói có màu. Còn khi ống pô xe bạn thải ra khói có màu đen hoặc trắng nghĩa là xe của bạn đang gặp vấn đề rồi. Hiện tượng pô xe thải ra khói chắc chắn sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  || Đọc thêm: Xe máy rửa xong không nổ được nguyên nhân và cách khắc phục

  Ống bô nhả ra khói màu đen

  Đối với giả dụ xe ra khói màu đen là do phần xăng không được đốt hết trong bước xe hoạt động. Chiếc khí thải này chưa các ảnh hưởng đên môi trường, lãng phí xăng mà còn là biểu hiện của 1 số lỗi bên trong xe như:

  Hệ thống khởi động chưa đóng sau lúc khởi động máy xong, dẫn đến xăng bị xả cộng khói xả qua ống bô xe máy. Với giả dụ này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống khởi động và thay sửa nếu không thể thiếu.

  [​IMG]

  Hệ thống lọc gió bị bẩn, dẫn đến lượng chưa khí hút vào để trộn với xăng ở giai đoạn đốt không đủ, gây ra hiện tượng phần lớn xăng và thiếu chưa khí khi này xăng sẽ không được đốt hết trong công đoạn cháy và bị xả ra cùng khí thải, làm cho khói có màu đen. Nếu gặp hiện tượng này việc buộc phải khiến cho là vệ sinh hệ thống lọc gió, nếu đã sử dụng quá lâu thì buộc phải đổi mới.

  Bộ chế hòa khí có vấn đề ở điều khiển, làm cho tình trạng chưa kiểm soát được tỉ lệ xăng và không khí xuất sắc, khiến cho chưa đốt cháy hết xăng gây bắt buộc tình trạng khói có màu đen. Với giả dụ này, bắt buộc chỉnh lại bộ chế hòa khí, để cân chỉnh tỉ lệ xăng và không khí cho rẻ, nhằm có 1 tỉ lệ không khí và xăng phù hợp.

  Ống bô nhả ra khói màu trắng

  Xe ra khói màu trắng là hiện tượng nhớt bị chảy vào buồng đốt, cháy và tạo ra khói màu trắng và kèm theo mùi khét. Bên cạnh đó là tình trạng van xăng bị hở, séc - măng bị hở, piston hay xi lanh bị mài mòn, gioăng quy - lát bị hở làm cho dầu bị lọt vào xi lanh.

  giai đoạn xử lý hiện tượng này tương đối phức tạp. Bởi thế, chủ xe cần sở hữu xe tới ngay các trung tâm sửa chữa để đổi mới séc-măng, piston hay doa lại thành xi lanh. Cũng có thể đổi mới cả bugi nếu kiểm tra thấy có muội đen và bị ướt, đánh lửa kém.

  Xem chi tiết cách khắc phục xe máy ra khói trắng tại link: https://maybomruaxe.net/khac-phuc-tinh-trang-xe-may-ra-khoi-trang-don-gian/

  Đối với các cái xe đã sử dụng trong thời gian dài rất dễ gặp các “căn bệnh” này, do vậy, mỗi chủ xe phải thay dầu nhớt sớm hơn so với mức định kỳ” (khoảng 500-1000 km/lần), bên cạnh đấy là quan tâm tới các bộ phận bộ lọc gió, bộ chế hòa khí để khắc phục kịp thời.
   
  #1

Chia sẻ trang này