Xuất khẩu lao động Đài Loan tại Vĩnh Phúc

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi vietjapangroup01, 8/9/17.

 1. vietjapangroup01

  vietjapangroup01 New Member

  Tình hình xuất khẩu lao động tỉnh Vĩnh Phúc

  Năm 2015, toàn Tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 1500 người đi xuất khẩu lao động tại các thị trường nước ngoài, tập trung chủ yếu ở hai thị trường đó là Đài Loan và Nhật Bản. Những tháng đầu năm 2016, đã có gần 1000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Những huyện có số lượng người đi xuat khau lao dong dai loan 2017 nhiều nhất đó là Vĩnh Tường, Tam Dương, Yên Lạc. Những huyện cần cố gắng đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động là: Bình Xuyên, Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo.

  Trong những năm gần đây nền kinh tế tỉnh Vĩnh Phúc phát triển rất nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp. Năm 2014 cơ cấu kinh tế ngành công nghiệp chiếm 62.54%. Giá trị sản xuất công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đứng thứ 3 miền bắc sau Hà Nội và Hải Phòng. đi đài loan làm việc Do vậy trong những năm tới, Vĩnh Phúc rất cần nguồn lao động trong lĩnh vực công nghiệp và phải có tay nghề cao để nâng cao chất lượng. Chính quyền tỉnh đã đẩy mạnh việc đưa người đi xuất khẩu lao động để giải quyết vấn đề việc làm và nâng cao tay nghề lao động phục vụ công nghiệp hóa tỉnh.

  Đài Loan và Nhật Bản là hai thị trường tiềm năng

  Trong những năm gần đây Đài Loan luôn là thị trường đứng đầu về số lượng lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Chi phí để đi xklđ tại Đài Loan khá là thấp so với những thị trường cấp cao như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản... và điều kiện để đi làm việc tại Đài Loan không quá khắt khe. Ví dụ như là bệnh nhân mắc viêm gan B vẫn có thể tieu chuan di xuat khau lao dong dai loan còn những thị trường khác thì không được.

  Bên cạnh thị trường Đài Loan, trong những năm gần đâu, rất nhiều lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã chọn thị trường Nhật Bản để làm việc. Bởi Nhật Bản được biết đến là thị trường có mức lương hấp dẫn ( lên tới 28 - 32 triệu/ tháng), môi trường làm việc hiện đại, đảm bảo, chế độ đãi ngộ tốt.

  [​IMG]
   
  #1

Chia sẻ trang này