Xe đạp thể thao và các loại xe đạp thể thao phổ biến hiện nay

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi wave08, 3/7/18.

 1. wave08

  wave08 Member

  Xe đạp thể thao là loại phương tiện khá phổ biển hiện nay và được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu năng sử dụng và sự tiện dụng mà nó đem lại. So với xe đạp truyền thống, xe được trang bị cấu hình cao, có bộ đề, nhiều tiện năng và có độ bền cao nên rất được ưa chuộng.

  Các loại xe đạp thể thao phổ biến hiện nay

  Thị trường xe dap the thao hiện nay phân loại các loại xe đạp thể thao theo nhiều cách khác nhau như phân loại theo chức năng, phân loại theo cấu trúc và chất liệu khung xe. Tuy nhiên, các phân loại phổ biến nhất hiện nay là phân loại theo chức năng sử dụng.

  [​IMG]

  Phân loại xe đạp thể thao theo chức năng sử dụng người ta chia thành các loại xe đạp phổ biến như:

  Xe đạp thể thao địa hình

  Xe đạp địa hình hay còn được gọi là xe đạp leo núi hay Moutain bike. Loại xe đạp thể thao này có trọng lượng nặng, đường kính bánh xe lớn (khoảng 650 – 700cc). Lốp xe có nhiều gai và thích hợp để di chuyển ở những vùng địa hình gồ ghề, hiểm trở là đường đèo, đường rừng,…

  Xe đạp đua

  Xe đạp đua hay còn gọi là Road Bike. Đây là loại xe đạp thể thao có trọng lượng rất nhẹ, các thiết kế của xe chỉ phù hợp di chuyển ở những cung đường trải nhựa đẹp và bằng phẳng. Phuộc trước của xe thường là phuộc đơ và không có giảm xóc như xe đạp địa hình. Ghi đông của xe thường đường uốn cong như hình cánh bướm.

  Xe đạp đường trường

  Xe đạp đường trường hay còn gọi là xe đạp Touring. Loại xe đạp thể thao này được thiết kế để mang vác hành lý, để chở đồ phục vụ cho những chuyến đi đường trường, những chuyến phượt dài hay những lần đi du lịch xa.
   
  #1

Chia sẻ trang này