Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép

Thảo luận trong 'Loại khác' bắt đầu bởi binhan565, 12/7/18.

 1. binhan565

  binhan565 Member

  Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có bị hư răng Implant không? Cảm ơn Bác sĩ

  Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia trồng răng Implant tại hệ thống Nha khoa Peace Dentistry sẽ trả lời câu hỏi trên và những vấn đề liên quan.

  I/ Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép?

  Răng Implant sau khi cấy ghép vào xương hàm và đã tích hợp vào xương hàm thì sẽ tồn tại kiên cố cực kỳ lâu dài ở xương hàm, phần lớn đều sử dụng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

  Tham khảo: làm răng implant mất bao lâu

  Vì sao Răng Implant lại có tuổi thọ cao như vậy?

  – Răng Implant sau lúc cấy ghép sẽ tích hợp xương hàm 1 cách rất kiên cố và tồn tại lâu dài

  Cấu tạo của răng Implant là Titanium, một chất liệu đặc biệt bởi tính tương thích sinh học và tiêu dùng nhiều trong y khoa. Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, theo thời gian sẽ tích hợp vào xương hàm và tồn tại ở đó cứng cáp lâu dài.

  Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là những đường rãnh xoắn ốc giúp đảm bảo sự liên kết cứng cáp giữa trụ Implant và hệ xương hàm.
  [​IMG]
  – Chất liệu của trụ Implant là Titanium – một chất liệu hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn, tồn tại trong cơ thể mà hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào cho cơ thể. Và chất liệu này có khả năng chịu lực vô cùng cao nên cực kỳ khó gãy hay vỡ trụ Implant.

  Với 2 đặc tính trên nên trụ implant răng Implant có tuổi thọ vô cùng cao, hầu hết các trường hợp cấy Implant đều sử dụng trọn đời. Tại Peace Dentistry bảo hành trọn đời đối với hầu hết trường hợp cấy ghép Implant.
  [​IMG]
  (Trước và sau 6 tháng của một ca Implant: trên film có thể thấy rõ trụ Implant được cấy tích hợp chắc chắn vào xương hàm)​
  [​IMG]
  (Hình ảnh là phim chụp sau khi cấy Implant, hình B là phim chụp sau 14 năm và hình C là răng Implant thực tế sau 14 năm – Sau 14 năm trụ Implant vẫn tích hợp rất tốt trên xương hàm và không suy giảm sức nhai – Peace Dentistry)​
  II/ Răng Implant có khả năng lung lay, hư hỏng hay không?

  Phần lớn những trường hợp cấy răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng vẫn có khả năng răng Implant sau lúc cấy ghép gặp những sự cố như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

  Các trường hợp trụ Implant sau khi Trồng răng Implant gặp vấn đề này đến từ 3 nhóm nguyên nhân:

  – Kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật đặt Implant thiếu kinh nghiệm: chọn dòng Implant không thích hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant ở những vị trí không tối ưu, từ đấy làm giảm tuổi thọ của Implant.
  – Sử dụng trụ Implant giả có khả năng tích hợp xương hàm kém, độ bền thấp cũng sẽ khiến cho giảm tuổi thọ của răng implant.
  – Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là vô cùng thấp)

  Nên để đảm bảo răng Implant tồn tại lâu dài và sử dụng tốt trọn đời thì chúng ta phải thực hiện cấy ghép implant tại những Nha khoa uy tín có bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và trụ Implant chất lượng tốt.
  [​IMG]
  (Những loại trụ Implant chính hãng lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry là 1 sự đảm bảo cho tuổi thọ rất bền vững của Implant)​
  Tìm hiểu: có nên làm răng implant

  III/ Trồng răng implant có thể thường xuyên ăn thực phẩm cứng được không?

  Cấy ghép Implant không hạn chế hoạt động ăn nhai của răng. Răng Implant sở hữu sức nhai khỏe, khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái dù là đối với người thích ăn những đồ ăn cứng.

  Kết Luận: Chắc chắn trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả sở hữu tính ưu việt vượt trội: ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm, đặc biệt là độ bền trọn đời.

  Nhưng cấy ghép implant cũng là một phương pháp tiên tiến và đòi hỏi cao ở người bác sĩ trực tiếp thực hiện, trang thiết bị của nha khoa, dòng trụ Implant…
  – Bác sĩ cần phải có chuyên môn về chuyên ngành Implant nha khoa, có chứng chỉ cấy ghép implant, có nhiều kinh nghiệm.
  – Nha khoa tối thiểu cần phải có: Hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant, Máy Xquang, ghế nha với trang thiết bị hỗ trợ cấy implant, xét nghiệm máu…– Trụ Implant cần phải là các dòng sở hữu chứng chỉ lưu hành quốc tế, nguồn gốc rõ ràng và Nha khoa bắt buộc phải có đảm bảo về việc dùng đúng loại trụ đã công bố.

  Vì vậy, lúc trồng răng Implant thì chúng ta bắt buộc phải chọn những nha khoa chất lượng ở tphcm và tận tâm.
   
  #1
 2. binhan565

  binhan565 Member

  Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, mất 3 răng và Tôi có nghe về trồng răng Implant. Bác sĩ có thể cho biết Trồng răng Implant có bền không, tuổi thọ của răng implant là bao lâu? Nếu Tôi thường xuyên ăn nhai thức ăn cứng thì có thể hư răng Implant không? Cảm ơn Bác sĩ

  Thạc sĩ - Bác sĩ Thân Trọng Nguyên – Thành viên hiệp hội Implant quốc tế, chuyên gia trồng răng Implant tại hệ thống Nha khoa Peace sẽ giải đáp câu hỏi trên và các vấn đề liên quan.

  I/ Tuổi thọ của răng implant sau khi cấy ghép?

  Răng Implant sau lúc cấy ghép vào xương hàm và đã tích hợp vào xương hàm thì sẽ tồn tại kiên cố rất lâu dài ở xương hàm, đa số đều dùng trọn đời mà không có hiện tượng răng lung lay, yếu hay hư hỏng.

  Tìm hiểu thêm: trồng răng implant mất bao lâu

  Vì sao Răng Implant lại có tuổi thọ cao như vậy?

  – Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ tích hợp xương hàm một cách cực kỳ chắc chắn và tồn tại lâu dài

  Cấu tạo của răng Implant là Titanium, 1 chất liệu đặc trưng bởi tính tương thích sinh học và dùng rộng rãi trong y khoa. Khi trụ Implant được cấy vào xương hàm, theo thời gian sẽ tích hợp vào xương hàm và tồn tại ở đấy kiên cố lâu dài.

  Ngoài ra, bề mặt cấu tạo của trụ Implant là các đường rãnh xoắn ốc giúp đảm bảo sự liên kết vững chắc giữa trụ Implant và hệ xương hàm.
  [​IMG]
  – Chất liệu của trụ Implant là Titanium – 1 chất liệu hoàn toàn không bị oxi hóa hay ăn mòn, tồn tại trong thân thể mà hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào cho cơ thể. Và chất liệu này với khả năng chịu lực vô cùng cao nên rất khó gãy hay vỡ trụ Implant.

  Với 2 đặc tính trên nên trụ implant răng Implant có tuổi thọ rất cao, đa số các trường hợp trồng Implant đều dùng trọn đời. Tại Nha Khoa Peace Dentistry bảo hành trọn đời đối với tất cả trường hợp cấy ghép Implant.
  [​IMG]
  (Trước và sau 6 tháng của một ca Implant: trên film có thể thấy rõ trụ Implant được cấy tích hợp chắc chắn vào xương hàm)​
  [​IMG]
  (Hình ảnh là phim chụp sau khi cấy Implant, hình B là phim chụp sau 14 năm và hình C là răng Implant thực tế sau 14 năm – Sau 14 năm trụ Implant vẫn tích hợp rất tốt trên xương hàm và không suy giảm sức nhai – Peace Dentistry)​
  II/ Răng Implant có khả năng lung lay, hư hỏng hay không?

  Phần lớn những trường hợp cấy răng Implant sẽ không xảy ra hiện tượng này, nhưng vẫn với khả năng răng Implant sau lúc cấy ghép gặp các sự cố như: trụ Implant bị lung lay do không còn tích hợp với xương hàm (đào thải Implant) hay là hỏng trụ Implant.

  Các trường hợp trụ Implant sau khi Trồng răng Implant gặp vấn đề này tới từ 3 nhóm nguyên nhân:

  – Kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật đặt Implant thiếu kinh nghiệm: chọn loại Implant không phù hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant ở các vị trí không tối ưu, từ đó làm giảm tuổi thọ của Implant.
  – Sử dụng trụ Implant kém chất lượng với khả năng tích hợp xương hàm kém, độ bền thấp cũng sẽ khiến cho giảm tuổi thọ của răng implant.
  – Do lỗi khách quan: do vấn đề cơ địa của người được cấy ghép Implant (tỷ lệ này là cực kỳ thấp)

  Nên để bảo đảm răng Implant tồn tại lâu dài và sử dụng tốt trọn đời thì chúng ta cần phải thực hiện trồng răng implant tại những Nha khoa uy tín có bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và trụ Implant chất lượng tốt.
  [​IMG]
  (Những loại trụ Implant chính hãng lưu hành quốc tế tại Peace Dentistry là 1 sự đảm bảo cho tuổi thọ rất bền vững của Implant)​
  Tìm hiểu: cay ghep implant co tot khong

  III/ Trồng răng implant có thể thường xuyên ăn thực phẩm cứng được không?

  Cấy Implant không giảm thiểu hoạt động ăn nhai của răng. Răng Implant với sức nhai khỏe, khả năng chịu lực cao, độ bền lâu dài nên chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống thoả thích dù là đối với người thích ăn các đồ ăn cứng.

  Kết Luận: Chắc chắn cấy ghép implant là cách trồng răng giả sở hữu tính ưu việt vượt trội: ăn nhai khỏe, thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tiêu xương hàm, đặc biệt là độ bền trọn đời.

  Nhưng cấy implant cũng là 1 phương pháp hiện đại và đòi hỏi cao ở người bác sĩ trực tiếp thực hiện, trang thiết bị của nha khoa, loại trụ Implant…
  – Bác sĩ bắt buộc phải có chuyên môn về chuyên ngành Implant nha khoa, có chứng chỉ cấy ghép implant, có nhiều kinh nghiệm.
  – Nha khoa tối thiểu bắt buộc phải có: Hệ thống chụp phim CT, máy cắm Implant, Máy Xquang, ghế nha với trang thiết bị hỗ trợ trồng răng Implant, xét nghiệm máu…– Trụ Implant bắt buộc phải là những loại có chứng chỉ lưu hành quốc tế, xuất xứ rõ ràng và Nha khoa bắt buộc phải có đảm bảo về việc dùng đúng loại trụ đã công bố.

  Vì vậy, lúc cấy implant thì chúng ta nên chọn các nha khoa lớn ở tphcm và tận tâm.
   
  #2

Chia sẻ trang này