Tư vấn giám sát nhà phố

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tancong, 10/10/18.

 1. tancong

  tancong Member

  Chất lượng một công trình xây dựng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi đơn vị thiết kế và thi công mà còn phụ thuộc vào việc tư vấn giám sát xây dựng. Có thể ví người tư vấn giám sát thi công như một người bảo vệ của công trình, giúp đảm bảo quá trình xây dựng hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng. Vậy tư vấn giám sát nhà phố là gì? Vai trò của tư vấn giám sát nhà phố? Nên chọn đơn vị tư vấn giám sát nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết này nhé.

  Tư vấn giám sát xây dựng là gì?

  a.Giám sát xây dựng là gì?

  Giám sát xây dựng chính là tập hợp các công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo và đánh giá công việc diễn ra trong quá trình thiết kế và quá trình thi công trên công trường. Trong mọi hoạt động xây dựng đều cần có sự giám sát.

  b. Tư vấn giám sát nhà phố là gì?
  • Tư vấn giám sát nhà phố hiểu nôm na là hoạt động giám sát xây dựng để theo dõi, kiểm tra về khối lượng, chất lượng, tiến độ thi công, an toàn lao động và vệ sinh môi trường của công trình nhà phố.

  • Tư vấn giám sát nhà phố giúp phòng ngừa những sự cố bất ngờ trong quá trình thi công, kịp thời phát hiện ra những sai sót để điều chỉnh. Giám sát thi công xây dựng công trình nhà phố có nhiệm vụ phải theo dõi, kiểm tra, xử lý, nghiệm thu và báo cáo các công việc diễn ra tại công trường.
  [​IMG]

  Giám sát nhà phố

  Tư vấn giám sát nhà phố để làm gì? Ai làm người tư vấn?

  a. Tư vấn giám sát nhà phố để làm gì?

  • Để kịp thời phát hiện những rủi ro, xử lý các sai sót tại công trường, đảm bảo chất lượng của công trình.

  • Hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

  • Đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ.
  b. Ai làm người tư vấn?

  • Nếu bạn tự tin về trình độ chuyên môn xây dựng và hoàn toàn chủ động về thời gian thì có thể tự giám sát trực tiếp công trình của mình.

  • Nếu không, bạn có thể thuê “kỹ sư tư vấn giám sát chất lượng công trình”, người này phải có bằng cấp chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát.
  [​IMG]

  Kỹ sư tư vấn giám sát chất lượng công trình

  Vai trò của tư vấn giám sát nhà phố

  a. Quản lý, kiểm tra và giám sát
  • Toàn bộ quy trình thi công của từng hạng mục trên công trình phải được quản lý và kiểm tra chặt chẽ. Đảm bảo đơn vị thi công công trình thực hiện đúng theo hợp đồng đã phê duyệt.

  • Công tác tư vấn giám sát nhà phố phải kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, nhằm giúp nhà thầu sửa chữa và đề xuất các giải pháp cho nhà đầu tư giúp nâng cao chất lượng công trình, rút ngắn thời gian thi công và đảm bảo hạn chế phát sinh chi phí.

  • Quản lý bao quát toàn bộ công trình và giám sát chặt chẽ chất lượng thi công của từng hạng mục. Kịp thời nắm bắt chuẩn xác những công việc diễn ra trên công trường thi công.
  b. Theo dõi và giám sát tiến độ thi công
  • Vai trò của tư vấn giám sát nhà phố là theo dõi tiến độ thi công của nhà thầu, kiểm tra và giám sát toàn bộ quá trình thi công, phương pháp xây dựng, trang thiết bị, nguyên vật liệu và tay nghề người lao động.

  • Đảm bảo sự tuân thủ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường của nhà thầu một cách chặt chẽ nhất có thể.

  Giám sát thực tế quá trình thi công
  • Nghiên cứu bản vẽ thi công để phát hiện những hạn chế và sự bất hợp lý trong bản vẽ so với thực tế. Tư vấn cho chủ đầu tư và đề xuất chỉnh sửa những điểm thiếu sót, nếu cần có thể phối hợp với đơn vị thiết kế công trình.

  • Nguyên vật liệu đầu vào và các trang thiết bị máy móc sử dụng trên công trường phải được giám sát chặt chẽ về chất lượng.
  Nghiệm thu công trình xây dựng

  Sau khi hoàn thiện tất cả các hạng mục của công trình thì tư vấn giám sát nhà phố có trách nhiệm nghiệm thu và xác nhận công trình đã hoàn tất.

  Vai trò của đội ngũ tư vấn giám sát xây dựng rất quan trọng đối với chất lượng của công trình. Vì vậy, chủ đầu tư càng cần phải quan tâm đến việc tư vấn giám sát nhà phố.

  [​IMG]

  Vai trò của tư vấn giám sát nhà phố

  Nên chọn đơn vị tư vấn giám sát nhà phố nào?

  Các đơn vị tư vấn giám sát nhà phố
  • Pháp luật Việt Nam có quy định muốn hành nghề tư vấn giám sát thì phải đảm bảo những yêu cầu về bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như tư vấn thiết kế, khả năng lập dự án và năng lực về giám sát công trình.

  • Trên thực tế thì có nhiều đơn vị thiết kế hoặc đơn vị thi công công trình còn đăng ký hành nghề lĩnh vực tư vấn giám sát.
  Nên chọn đơn vị tư vấn giám sát nhà phố nào?
  • Thông thường chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng thuê đoàn kỹ sư tư vấn giám sát cho mỗi công trình. Trên công trường thi công, họ chính là những người đại diện cho chủ dự án giám sát thi công để theo dõi chất lượng công trình.

  • Đối với các công trình nhà dân dụng, để đảm bảo sự khách quan thì đơn vị tư vấn giám sát thường là đơn vị độc lập với chủ đầu tư và đơn vị phụ trách thi công. Điều này nhằm đảm bảo không xảy ra bất kỳ rủi ro nào trong quá trình giám sát nhà phố.


  [​IMG]

  Giám sát nhà phố

  Ngày nay nhiều khách hàng mong muốn ngôi nhà của mình có chất lượng tốt, tính tiện nghi và thẩm mỹ cao. Vì vậy việc thuê dịch vụ giám sát nhà phố không còn xa lạ như trước kia, họ hiểu được rằng số tiền mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng để có được một ngôi nhà như ý. Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng thì công ty Đầu tư phát triển xây dựng An Cư chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng có thâm niên trong ngành. Chúng tôi cam kết xóa tan nỗi lo của bạn khi xây nhà, bạn chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi tại trang web https://xaydungancu.com.vn/ để không bỏ lỡ những lợi ích mà An Cư đem đến cho bạn.
   
  #1

Chia sẻ trang này