Trần Lê Duy Nhất đơn phương độc mã trên con đường golf chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lanle0403, 18/2/17.

  1. lanle0403

    lanle0403 New Member

    Phong trào chơi golf ở VN khá phát triển nhưng những vận động viên golf đi theo con đường chuyên nghiệp không nhiều số ít Trong số đó là Trần Lê Duy Nhất. Theo Duy Nhất thi đấu trong một số giải khu vực gần đây, chúng tôi không khỏi cảm thấy chạnh lòng khi nhìn anh “đơn thương độc mã” trên con đường golf chuyên nghiệp đầy gian nan và thử thách.
    Hãy lắng nghe khoảnh khắc trải lòng của anh với VietnamGolf:
    VGM: Đi thi đấu một mình thế này có lúc nào Nhất cảm thấy cô đơn, chán nản?
    DN:
    Cũng đôi khi, nhưng quan trọng nhất là Nhất được sống với đam mê golf. Nhất đã quen tự lực từ khi còn nhỏ khi đi du học, hơn nữa Nhất có khá nhiều người các bạn quốc tế ở các giải golf nên thi đấu 1 mình cũng thấy quen và thông thường.
    VGM: Gần 10 năm theo con đường golf chuyên nghiệp, có lúc nào Nhất nhận được sự ủng hộ, khích lệ về tinh thần và vật chất từ các cơ quan quản lý thể thao ở trong phòng nước hay của HHG?
    DN:
    phần lớn là không, gần như tất cả sự ủng hộ, trợ giúp & động viên đến từ gia đình, bố mẹ và các bạn bè…
    VGM: nếu rất có thể gửi một tiếng nói đến các nhà quản lý golf nước nhà, Nhất sẽ nói gì?
    DN:
    …..
    Câu hỏi mở: golfer Thongchai Jaidee của Thái-lan trong bài phỏng vấn với VGM mới đây đãchia sẻ bí quyết phát triển golf nước bạn là: hỗ trợ của nhà nước và tài trợ của doanh nghiệp! Thiếu 2 yếu tố này golf không thể phát triển!
    Nhà nước cấp phép xây dựng sân thi đấu golf & các tập đoàn cứ ra sức xây sân tập golf mới nhưng không có cơ chế bao quát đầu tư, cung cấp golf trẻ, cung cấp những tài năng chuyên nghiệp như Duy Nhất thì rồi phong trào golf Việt sẽ đi về đâu? Ai sẽ chơi trên các sân thi đấu golf đó trong 5-10 năm nữa?
     
    #1

Chia sẻ trang này