TOP 9 loại hoa quả người bị viêm hang vị dạ dày cần tránh

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi beautyskin1, 12/7/18 lúc 08:34.

  1. beautyskin1

    beautyskin1 New Member

    Viêm hang vị là bệnh lý thuộc hệ tiêu hóa. một trong những lý do gây bệnh là do chế độ ăn uống ko hợp lý. bên cạnh đó các đồ ăn tốt, được khuyến khích sử dụng thì người bị bệnh cũng cần tránh những thực phẩm gây hại cho dạ dày. Vậy người bị viêm hang vị dạ dày không nên ăn trái cây gì? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.
    Người bị viêm hang vị dạ dày ko nên ăn trái cây gì?

    sau đây là 9 mẫu trái cây mà các người bị hang vị dạ dày viêm tuyệt đối nên tránh:

    một. dứa

    dứa có chứa hàm lượng vi-ta-min gồm vi lượng B1, B2, C, PP; các mẫu khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt,… cùng các caroten tốt cho cơ thể. đặc trưng, trong dứa còn chứa chất Bromelain có tính năng chữa viêm xoang rất hiệu quả và tin cậy.

    tuy nhiên, đối với người bị hang vị dạ dày viêm, mẫu trái cây này hết sức bất lợi. khóm chứa nhiều axit hữu cơ và 1 số enzyme có hiệu quả làm tiêu protein, tăng năng lực viêm loét niêm mạc hang vị dạ dày.

    hai. Chuối

    Chuối được coi là “hoàng hậu” của toàn cầu trái cây nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, rất cần thiết và thiết yếu cho cơ thể chúng ta nhằm bổ sung đề kháng, ngăn chặn và đề phòng nhiều căn bệnh.

    [​IMG]

    hang vị dạ dày viêm có nên ăn chuối?

    bên cạnh đó, với người mắc bệnh hang vị dạ dày viêm lại được khuyên ko nên ăn nhiều chuối vì gây ra sự không ổn định cho mọi chức năng bao tử.

    ba. Táo

    những chuyên gia đã cảnh báo rằng, người bệnh đau bao tử ko nên ăn quá nhiều táo. Chất xơ trong táo sẽ kích thích dạ dày và dễ làm thương tổn hệ tiêu hóa.

    Táo là dòng trái cây bổ dưỡng nhưng đối với người bị hang vị dạ dày viêm thì không nên sử dụng nhiều.

    4. Quýt

    Cũng như trái chanh, quýt chứa có nhiều vitamin C, bên cạnh đó là nhiều đường và axit hữu cơ – gây nên hiện trạng viêm loét, ngứa rát dạ dày.

    5. Kiwi

    Kiwi có tính năng nhuận trường, có nhiều vitamin C, là loại hoa quả có nhiều dinh dưỡng lợi cho thân thể. bên cạnh đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng người bị bệnh dạ dày không nên ăn kiwi bởi loại trái này có thể gây ra triệu chứng tiêu chảy, đau bụng.

    6. quả cà chua

    trái cà chua chứa nhiều axit cao sẽ thúc đẩy bao tử tiết nhiều dịch vị hơn. Vậy nên ăn quả cà chua có thể để lại axit pantothenic, lý do gây ợ nóng và các triệu chứng khác.

    nữ giới nên phòng ngừa ăn cà chua sống, đặc thù là lúc đói nhé.

    [​IMG]

    quả cà chua chứa nhiều axit

    7. Hồng

    Với những bệnh nhân vị hang vị dạ dày viêm mạn tính, tiêu hóa kém được khuyên ko nên ăn hồng vì có thể dẫn đến các biểu hiện khó chịu như cồn ruột, đầy bụng.

    8. trái chanh

    những bệnh nhân bị viêm loét hang vị bao tử ko nên ăn quá nhiều quả tranh hoặc tuyệt đối kiêng trái chanh vì có thể sẽ khiến các vết tổn hại trầm trọng hơn.

    Trong quả quả tranh chứa nhiều axit gây bào mòn và làm tăng tiết dịch axit, từ đó khiến bao tử đau rát, vết thương lâu lành hơn.


    https://wallinside.com/post-64346018-mr-cn-tr-kho-chu-ging-au-d-dy-kho-khn-khi-kieng-vi-loi-qu.html



    9. Đào

    Đào là hoa qỏa chứa có nhiều vitamin, phospho, muối vô sinh, canxi. Đây cũng là loại trái cây có hàm lượng sắt cao, glucose và fructose dồi dào tốt cho đường ruột và máu.

    [​IMG]

    Đào được khuyến cáo không nên chuyên dụng cho người bị hang vị dạ dày viêm

    bên cạnh đó, đối với người bị viêm loét hang vị bao tử không nên ăn quá nhiều đào bởi sẽ gây không ổn định khi hệ tiêu hóa phải hoạt động quá nhiều.
     
    #1

Chia sẻ trang này