Tỉnh táo trước câu hỏi của nhà tuyển dụng- phần 1

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi hainam6683, 11/5/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  1. Hãy giới thiệu cho chúng tôi về bản thân bạn?

  Khi được NTD đặt ra câu hỏi này, thay vì ngồi kể về cuộc sống cá nhân của bạn thì bạn nên tập trung nói về những giá trị của bản thân, những gì bạn có thể làm nếu được nhận vào công ty.

  Khi giới thiệu bạn nên nói gắn gọn, súc tích đừng dài dòng lan man, bởi đôi khi những thông tin lan man sẽ đi hơi xa lại thành sơ hở vô tình lộ yếu điểm của mình.


  Bạn không giỏi giao tiếp, bạn có thể tìm hiểu về những công việc này có thể phù hợp với sở trường của bạn, click nhé http://tiin.vn//chuyen-muc/sanh/6-cong-viec-danh-cho-nguoi-khong-thich-giao-tiep.html

  2. Bạn hãy mô tả bản thân bằng một từ?

  Chắc hẳn đây là câu hỏi quen thuộc của NTD khi hỏi ứng viên. Đây là câu hỏi giúp NTD nắm bắt được tính cách, độ tự tin cũng như nhận thức của bản thân giúp họ biết được liệu bạn có phải là ứng viên phù hợp với tiêu chí họ đang tìm kiếm không?

  Hầu hết các NTD bây giờ luôn đòi hỏi ở các ứng viên rất cao như khả năng chịu được áp lực công việc, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Đây là cơ hội để bạn mô tả những đặc tính tốt nhất của mình mà phù hợp với công việc.

  3. Bạn thấy vị trí này thế nào khi so sánh với những vị trí khác mà bạn đang ứng tuyển?

  Câu hỏi này có thể làm khó một số ứng viên trẻ, mới ra trường. Nhưng hàm ý của câu hỏi này đấy là NTD muốn nghe xem liệu "Bạn có đang ứng tuyển cho công việc nào khác không?"

  Khi trả lời, đừng nên thật thà nói: "Đây là công việc duy nhất tôi ứng tuyển". Bởi nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người không trung thực.

  Vậy bạn nên trả lời như thế nào?: "Tôi cũng đang ứng tuyển ở một số nơi, tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định đâu là nơi phù hợp nhất cho bước tiến sắp tới của mình."


  4. Bạn hãy nêu ba điểm mạnh và ba điểm yếu của mình?

  Mỗi công việc sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau với bạn, vậy nên khi trả lời bạn nên chọn những mặt tích cực hất để nói và nên nói về yếu điểm của mình càng ít càng tốt.

  Điểm mạnh của bạn có thể sẽ không phù hợp với các kỹ năng và phong cách làm việc cần thiết cho công việc. Nên tốt nhất là chuẩn bị câu hỏi này trước, hoặc bạn sẽ có nguy cơ bị loại cao.

  5. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

  Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết suy nghĩ của bạn về công ty của họ, muốn xem bạn đã nghiên cứu công ty họ như thế nào và bạn yêu thích công việc này đến mức nào.

  Họ cũng muốn biết rằng bạn sẵn sàng làm việc; rằng bạn nhiều năng lượng; bạn có thể đóng góp nhiều cho công ty; bạn hiểu nhiệm vụ và mục tiêu của họ; và bạn muốn trở thành một phần của sứ mệnh đó.

  6. Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?

  Đây là câu hỏi rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn để hỏi ứng viên nhằm đánh giá về con người bạn xem liệu bạn có phải là người nhanh chán công việc không?... Vậy nên, khi trả lời hãy thận trọng để tránh bị nghi ngờ vì rất có thể bạn sẽ bị thất bạn trước câu hỏi này.

  Nguồn: http://dantri.com.vn/
   
  #1

Chia sẻ trang này