Tin Mibet: BTC trận đấu của CLB Hà Nội đã chủ quan

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangmen123, 12/9/19.

 1. hoangmen123

  hoangmen123 Member

  TTO - Câu lạc bộ Hà Nội đối diện với mức án kịch è cổ, 'treo sân' Hàng Đẫy cho đến hết V-League 2019 vì ko đảm bảo an ninh, an toàn khi đơn vị cuộc đấu khiến 1 cổ cổ vũ, 2 cảnh sát cơ động phải nhập viện tối 11-9.

  Đọc thêm: ca cuoc bong da
  • 'Sẽ bắt buộc coi xét xử lý hình sự vụ ném pháo sáng trên sân Hàng Đẫy'
  • Khán fake chửi trọng tài, đốt pháo sáng gây đổ máu trên sân Hàng Đẫy
  [​IMG]
  VPF "tố" CLB Hà Nội đã ko lập cổng từ để kiểm soát an ninh như thống nhất với BTC giải, làm CĐV Nam Định tự do với pháo sáng vào sân để xảy ra sự cố - Ảnh: NAM KHÁNH
  Ngày 12-9, thông tin với tuổi xanh Online, một thành viên ban kỷ luật VFF cho biết chiều cộng ngày, Ban quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có cuộc họp có ban kỷ luật VFF.
  dự kiến sáng 13-9, ban kỷ luật sẽ họp để đưa ra án phạt mang vi phạm hiểm nguy trên sân Hàng Đẫy tại vòng 22 V-League diễn ra tối 11-9.
  Vị này nói: "Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nặng CLB Hà Nội - doanh nghiệp chịu trách nhiệm chính trong công tác đơn vị trận đấu. Tuy nhiên qua Báo cáo sơ bộ cho thấy họ đã thả lỏng an ninh, không thực hiện những giải pháp nghiệp vụ như lập cổng trong khoảng bên ngoài SVĐ để chặn CĐV sở hữu pháo sáng vào sân.
  Điều đáng nhắc, CLB Hà Nội đã vi phạm quá đa dạng lần và lần này để lại hậu quả hết sức nguy hiểm. Việc "treo sân" Hàng Đẫy vì không đảm bảo bắt buộc đơn vị cuộc chiến là phương án đã được buộc phải ngay.
  bên cạnh đó, CLB Nam Định cũng sẽ phải nhận án phạt vì CĐV của họ là người gây ra sự việc".
  [​IMG]
  Pháo sáng được CĐV Nam Định ném từ khán đài B sang tận khu vực của trọng tài thứ 4 bên khán đài A - Ảnh: NAM KHÁNH
  Trước ấy, ngay trong tối 11-9, đơn vị cổ phần bóng đá giỏi Việt Nam (VPF) đã mang công văn hỏa tốc Thống kê VFF.
  doanh nghiệp này khẳng định BTC trận đấu của CLB Hà Nội đã chủ quan, thả lỏng các biện pháp an ninh. Công cụ đảm bảo an ninh qua quýt, ko triển khai hệ thống cổng từ, hàng ngũ an ninh mỏng.
  thảo luận sở hữu tuổi xanh Online sáng 12-9, ông Lê Khánh Hải - thứ trưởng Bộ VH-TT&DL - khẳng định đã chỉ đạo VFF, VPF ngay tức khắc phải họp để xử lý sự cố trên sân Hàng Đẫy.
  "Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý quyết liệt, mạnh nhất. BTC giải, BTC sân giả dụ vi phạm đều phải xử lý", ông Hải kể.
  CLB Hà Nội sẽ bị phạt tiền, khả năng "treo sân" 2 trận
  Theo điều 68 Quy định kỷ luật của VFF: "BTC trận chiến để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ hoặc để xảy ra các sự việc khác trong SVĐ gây hoang sở hữu, ảnh hưởng tới sức khỏe người khác sẽ bị phạt tiền 20 triệu đồng.
  Phạt trong khoảng 30 - 70 triệu đồng trong những trường hợp sau: vi phạm rộng rãi lần trong trận đấu; vi phạm liên tục, kế tiếp trong đa dạng cuộc đấu. Vi phạm đã bị xử lý kỷ luật rộng rãi lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không sở hữu khán nhái hoặc rời đến sân trung gian".
  từ giờ tới lúc V-League 2019 hạ màn, CLB Hà Nội sẽ còn hai trận nữa trên sân nhà. Đó là trận chiến tại vòng 23 diễn ra ngày 15-9 mang CLB Viettel và trận tại vòng 25 tiếp CLB Quảng Nam ngày 6-10.
  Hiện CLB Hà Nội đang với 46 điểm sau 22 vòng đấu và là ứng cử viên sáng nhất cho chức quán quân giải.
   
  #1

Chia sẻ trang này